Trao giải khu vực Trung du và miền núi phía Bắc Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel 2023

Ngày 26/6, Tỉnh đoàn Phú Thọ phối hợp cùng tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2023 khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

Tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí: Nguyễn Văn Kỳ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ; Đồng chí Nguyễn Sỹ Vinh – Trưởng phòng KHCN, Trung tâm phát triển KHCN & Tài năng trẻ TW Đoàn; Đ/c Cao Thu Bình – Giám đốc Phát triển Dự án Khu vực miền Bắc – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam cùng các thầy, cô giáo và các bạn thí sinh đạt giải Khu vực của Hội thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel 2023 tham dự chương trình.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship) là sân chơi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) khởi xướng. Cuộc thi được tổ chức dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22, nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng. Trải qua 14 mùa giải, với sự tham gia phối hợp tổ chức của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, IIG Việt Nam và sự hỗ trợ của các bộ, ngành, tỉnh, thành phố, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel, cuộc thi đã diễn ra thành công và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Từ đó lan tỏa, thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học trong các cấp học phổ thông, cao đẳng, đại học. Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực công nghệ thông tin cho nguồn nhân lực trẻ Việt trong thời đại kỷ nguyên số.

Tại buổi Lễ tổng kết trao giải, BTC đã tìm ra 96 thí sinh xuất sắc nhất khu vực Trung du và miền núi phía Bắc để trao giải, trong đó có 06 giải Nhất và 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 60 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự.

Nhân dịp này, BTC cũng trao thưởng cho các thầy, cô giáo đã trực tiếp hướng dẫn, bồi dưỡng cho các em học sinh tham gia dự thi và đạt giải tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2023./.

Thanh Nga 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments