Phú Thọ: Khởi động chiến dịch giờ trái đất năm 2018

        Hòa trong không khí cả nước thi đua tiết kiệm điện góp phần chung tay hành động trước tình trạng biến đổi khí hậu, cạn kiệt nguồn tài nguyên năng lượng. Sáng ngày 24/3/2018, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Phú Thọ, BTV Tỉnh đoàn và Công ty điện lực Phú Thọ phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch giờ Trái đất năm 2018. Tới dự và chỉ đạo chương trình có đ/c Nguyễn Văn Quý – PGĐ Công ty điện lực Phú Thọ; đ/c Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đ/c Tạ Chí Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì, Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo đoàn viên thanh niên và cán bộ, công nhân viên công ty Điện lực Phú Thọ.

          Chiến dịch Giờ Trái Đất được bắt đầu khởi động tại Australia vào năm 2007, với hành động biểu trưng tắt đèn trong một giờ đồng hồ, từ 20h30 đến 21h30 tối thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba đã nhanh chóng lan tỏa ra toàn thế giới. Với thông điệp của sự kiện Giờ trái đất năm 2018 là “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch giờ Trái đất năm 2018 tại tỉnh Phú Thọ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018. Đồng thời thực hiện tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt hàng ngày nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2018

          Sau lễ phát động, là hoạt động diễu hành tuyên truyền hưởng ứng giờ trái đất bằng xe đạp của các bạn đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên Công ty điện lực qua các trục đường chính trên địa bàn thành phố Việt Trì nhằm tuyên truyền về chiến dịch “Giờ Trái đất” 2018 và nâng cao ý thức về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.

Phương Thảo – Ban TNNTCN&ĐT Tỉnh đoàn

 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments