PHÚ THỌ: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Sáng ngày 21/4, tại Khu 2, xã Phượng Lâu, thành phố Việt Trì, Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức khởi công xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là em Trần Văn Hồng, học sinh lớp 7A, trường THCS Dữu Lâu, thành phố Việt Trì.

Gia đình em Hồng có hoàn cảnh khó khăn; bố đau ốm thường xuyên, thần kinh không được ổn định; mẹ sức yếu, sức lao động hạn chế. Căn nhà cả gia đình đang sinh sống đã được xây dựng từ lâu, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện để tu sửa, xây mới.

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình em Trần Văn Hồng, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức khảo sát, xét duyệt hỗ trợ kinh phí theo chương trình “Nhà khăn quàng đỏ”; đồng thời vận động, kêu gọi các tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ gia đình em xây dựng căn nhà mới với diện tích 85 m2, trị giá 250 triệu đồng. Dự kiến khánh thành trao nhà vào đầu tháng 7/2024.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn – Đội đới với thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; cũng là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Thanh Huyền – Ban TTNTH

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments