Phú Thọ: Gần 500 cán bộ, ĐVTN tham gia tập huấn công tác Hội nhập Kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 25/9/2018, tại Trường Đại học Hùng Vương, Tỉnh đoàn Phú Thọ phối hợp với Sở Công thương và Trường Đại học Hùng Vương tổ chức tập huấn kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế cho cán bộ Đoàn các cấp trong tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ; Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Công thương, trường Đại học Hùng Vương cùng gần 500 đồng chí cán bộ, ĐVTN. Giảng viên lớp tập huấn là GS.TS Phạm Tất Thắng, nghiên cứu viên cao cấp của Bộ Công Thương, chuyên gia hàng đầu về Hội nhập kinh tế quốc tế.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các cán bộ, ĐVTN đã được tìm hiểu, tiếp thu các  kiến thức về những con đường Hội nhập kinh tế quốc tế trong 30 năm đổi mới, tổng quan về tiến trình hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam, cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) thuận lợi và thách thức; vấn đề đặt ra cho kinh tế Việt Nam trong quá trình Hội nhập quốc tế như cơ hội và thách thức với Việt Nam khi tham gia Hiệp định thương mại tự do FTA thế hệ mới, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư 4.0. Thông tin mới nhất về Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CTTTP). Thanh niên Việt Nam trong quá trình HNKTQT; tác động của HNKTQT đối với đoàn viên, thanh niên Việt Nam; Vai trò, trách nhiệm của thanh niên Việt Nam trong HNKTQT; Tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (4.0) với đoàn viên, thanh niên Việt Nam.

Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận và được giảng viên trả lời trực tiếp các thắc mắc và những khó khăn trong triển khai thực hiện các văn bản về kiến thức hội nhập quốc tế.

Lớp tập huấn đã giúp cho học viên được học tập, nâng cao kiến thức, trình độ về hội nhập kinh tế quốc tế và giúp họ nâng cao năng lực, sẵn sàng hội nhập trong thời kỳ mới nhất là vai trò, trách nhiệm to lớn của thanh niên Việt Nam trong Hội nhập Kinh tế quốc tế.

Thanh Hương, Mỹ Linh – TĐPT

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments