Phú Thọ: Bàn giao “Nhà nhân ái” cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/12/2018, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ, Hội chữ Thập đỏ thị xã, UBMTTQ thị xã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình nhà bà Trần Thị Xuyên tại khu 10 xã Văn Lung – thị xã Phú Thọ.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Bùi Quang Thái – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Mai Thanh Chung – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ, các đồng chí là lãnh đạo Hội Doanh  nhân trẻ tỉnh, lãnh đạo UBND, các ban xây dựng đảng, UBMTTQ và các đoàn thể của Thị xã Phú Thọ, các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền xã Văn Lung và gia đình.

Ngôi nhà xây dựng cho bà Trần Thị Xuyên có diện tích xây dựng theo thiết kế là 60m2. Bao gồm 01 phòng khách, 01 buồng , hè và 1 gian bếp. Tổng mức đầu tư xây dựng là trên 135 triệu đồng. Trong đó từ nguồn hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh là 50 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ thị xã là 20 triệu đồng, UBMTTQ thị xã từ quỹ vì người nghèo 20 triệu đồng, bà con giáo dân ủng hộ 10 triệu đồng, bà con nhân dân và thanh niên xã Văn Lung đóng góp 20 ngày công; phần còn lại do gia đình và dòng họ đóng góp.

Bà Trần Thị Xuyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm nay đã 70 tuổi, thuộc diện hộ nghèo, không chồng con, sống một mình không ai chăm sóc. Gian nhà bà ở trước đây đã xuống cấp nghiêm trọng, mái nhà bị hỏng, mưa nắng rất vất vả, nấu nướng ở gian lợp tạm bợ sát bên cạnh nhà, có nguy cơ hoả hoạn rất cao. Công trình Nhà nhân ái là sự giúp đỡ to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp bà Xuyên ổn định cuộc sống lúc tuổi già. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của các tổ chức Đoàn – Hội, doanh nghiệp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội góp phần, chia sẻ giúp đỡ đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

                                                                     Thanh Hương, Ngọc Mai – TĐPT

Hội Doanh nhân trẻ trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho bà Trần Thị Xuyên

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments