Phù Ninh: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 14/7, Huyện đoàn Phù Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ; đồng chí Phạm Hoàng Tuấn – HUV, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Huyện đoàn; Bí thư các cơ sở Đoàn và các chi Đoàn trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, phong trào hành động cách mạng của Đoàn, tích cực tham gia các hoạt động như xây dựng NTM và đô thị văn minh, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các báo cáo, chỉ ra những tồn tại hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2023 đã đề ra.

 Trong chương trình hội nghị, Huyện đoàn Phù Ninh đã cho ra mắt “Đội hình tri thức trẻ” với nhiệm vụ tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến, công nghệ số, chuyển đổi số để nâng cao kiến thức và kỹ thuật trong mọi mặt của đời sống.

Cũng trong chương trình, hội nghị Huyện đoàn Phù Ninh đã giới thiệu 02 mô hình phát triển kinh tế do đoàn viên thanh niên làm chủ trên địa bàn xã Phú Nham như sau: Mô hình nuôi cá cảnh và dịch vụ tư vấn kỹ thuật, thiết kế bể cá cảnh tại gia đình Đoàn viên Dương Công Thuần ở khu 4 có giá trị trên 100 triệu đồng; mô hình nuôi chim cảnh tại gia đình Đoàn viên Đào Duy Hiển ở khu 2B xã có tổng giá trị trên 100 triệu đồng. Đây đều là những mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu đem lại hiệu quả cao của Đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Hồng Vân

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments