Phù Ninh đẩy mạnh triển khai đăng ký khám chữa bệnh bằng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng VneID, VssID

Thời gian qua, cùng với các địa phương trong tỉnh, việc triển khai khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, ứng dụng định danh điện tử VneID, ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID) trên địa bàn huyện Phù Ninh được các cơ quan, đơn vị có liên quan tích cực phối hợp triển khai đồng bộ. Từ đó, góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi khám, chữa bệnh BHYT, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác KCB.

Người dân thực hiện thủ tục đăng ký KCB bằng CCCD gắn chíp tại Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Phó Trưởng phòng Điều Dưỡng – Quản lý chất lượng (Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh) cho biết: Do mới triển khai vì vậy người dân chưa biết nhiều đến thông tin này hoặc dữ liệu BHYT chưa tích hợp vào CCCD nên vẫn còn rất nhiều trường hợp mang theo sổ KCB, giấy tờ tùy thân và thẻ BHYT. Chính vì vậy, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh cũng thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh hướng dẫn người dân thực hiện việc tích hợp thông tin BHYT trên thẻ CCCD để thuận tiện cho KCB.

Ngoài ra, BHXH huyện Phù Ninh cũng tích cực phối hợp với Trung tâm Y tế huyện cùng các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động người lao động, người tham gia BHYT do đơn vị quản lý, phụ huynh học sinh tăng cường sử dụng CCCD gắn chíp, ứng dụng VneID, ứng dụng VssID thay thế thẻ BHYT giấy khi khám chữa bệnh BHYT; đồng thời rà soát, hướng dẫn người đang tham gia BHYT do đơn vị quản lý, phụ huynh học sinh chưa đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 để đôn đốc, hướng dẫn đến Công an tỉnh, Công an các huyện, thanh, thị để đăng ký tài khoản.

Có thể thấy, việc sử dụng thẻ CCCD gắn chíp thay thế thẻ BHYT giấy là giải pháp tích cực, phù hợp với yêu cầu cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số. Đây cũng là xu thế tất yếu giúp người dân được tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT tốt nhất, kịp thời nhất và bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT, góp phần thực hiện tốt chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments