Nhiều giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp ở Phú Thọ

Chiều 24/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ phối hợp Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp với sự tham dự của hơn 120 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phú Thọ phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang cho biết, trong thời gian qua, tỉnh Phú Thọ luôn xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược quan trọng, vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Đây cũng là giải pháp đột phá để thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế-xã hội, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, tính minh bạch trong hoạt động của các cấp chính quyền, hướng tới phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Các đại biểu tham quan mô hình chuyển đổi số của các đơn vị viễn thông trên địa bàn tỉnh

Việc đẩy mạnh chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp đổi mới công nghệ quản lý, quản trị, phương thức kinh doanh, tham gia có hiệu quả vào chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy kinh tế số trên địa bàn tỉnh.

Vì vậy, trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức và quyết tâm trong triển khai thực hiện chuyển đổi số. Người đứng đầu các doanh nghiệp cần chấp nhận sự thay đổi, chủ động trong việc xây dựng kế hoạch, lựa chọn công nghệ, nền tảng số phù hợp với yêu cầu phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, quan tâm bố trí nhân lực chuyển đổi số; đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng số cho đội ngũ quản lý doanh nghiệp và người lao động.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục Thuế tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan phối hợp tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp giai đoạn 2023-2025; nghiên cứu, đề xuất Giải thưởng Chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhằm khuyến khích, động viên các doanh nghiệp tích cực trong triển khai thực hiện chuyển đổi số; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trong quý 3/2023.

Hằng năm, lựa chọn các doanh nghiệp tham gia chương trình hỗ trợ chuyển đổi số của tỉnh. Riêng năm 2023, phấn đấu có khoảng 150 doanh nghiệp đại diện cho các nhóm, loại hình doanh nghiệp khác nhau triển khai thí điểm các nền tảng công nghệ số; trong đó, ưu tiên các doanh nghiệp sẵn sàng chuyển đổi số và hiện tốt nghĩa vụ tài chính với Nhà nước…

Các tập đoàn, doanh nghiệp viễn thông, công nghệ số tập trung nghiên cứu, phát triển các nền tảng, dịch vụ số có chất lượng, tiên tiến, hiện đại, phù hợp với nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Chú trọng các giải pháp bảo mật, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, dữ liệu của các doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ Trịnh Hùng Sơn, hội nghị nhằm mục đích hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh, tối ưu hóa nguồn lực, giảm các khâu trung gian, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh; tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm và kết nối cung cầu với các doanh nghiệp đang hoạt động. Bên cạnh đó, giúp các cơ quan quản lý nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi số, từ đó đưa ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả.

Trong khuôn khổ hội nghị đã tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu, các điểm trình diễn thực tế, trực quan về các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số của các doanh nghiệp viễn thông. Trong đó các doanh nghiệp VNPT Phú Thọ, Viettel Phú Thọ, Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 4 giới thiệu khoảng 40 danh mục nền tảng số phát triển.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments