Ngoại khóa “Giáo dục kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh”

Ngày 5/10, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh phối hợp với Công an TX Phú Thọ tổ chức chương trình ngoại khóa “Giáo dục kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh”.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TX Phú Thọ hướng dẫn học sinh trực tiếp thực hành chữa cháy an toàn.

Tại buổi ngoại khoá, cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TX Phú Thọ đã thông tin đến 547 học sinh những nguyên nhân hình thành cháy, nổ; giới thiệu các kiến thức cơ bản về phòng chống cháy, nổ; hướng dẫn cách thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, tổ chức phần thi kiến thức về PCCC&CNCH, hướng dẫn các em học sinh thực hành, diễn tập cách di chuyển trong môi trường nhiều khói, khí độc và các sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy an toàn và hiệu quả.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TX Phú Thọ hướng dẫn học sinh đeo mặt nạ phòng độc khói đám cháy.

Học sinh tham gia phần thi đối đáp kiến thức về PCCC&CNCH.

Thông qua buổi ngoại khóa, giúp toàn thể giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh nắm được thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác PCCC để áp dụng thực tế trong nhà trường, gia đình và cộng đồng nhằm giảm thiểu tối đa những tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ trong cuộc sống.

Sưu tầm (Đại Nguyễn – Báo Phú Thọ)
FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments