Nâng cao năng lực cán bộ cơ sở trong chuyển đổi số

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số, huyện Tam Nông luôn tích cực tổ chức tập huấn bằng nhiều hình thức khác nhau để hướng dẫn và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức trong công tác chuyển đổi số, góp phần thực hiện thành công nền hành chính phục vụ.

Trung tâm VH,TT, DL&TT Tam Nông hướng dẫn vận hành Trang TTĐT tại xã Quang Húc.

Đẩy mạnh công tác vận hành hệ thống Đài truyền thanh thông minh (TTTM) và Trang thông tin điện tử (TTĐT) của các xã, thị trấn trên địa bàn, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông (VH,TT,DL&TT) Tam Nông đã chủ động đến từng địa phương để hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở. Với cách làm “cầm tay chỉ việc”, công chức văn hóa của địa phương đã dễ dàng tiếp thu, bổ sung những kiến thức, kỹ năng trong thao tác, vận hành hệ thống trên môi trường mạng, giúp giảm bớt thời gian sản xuất tin, bài, các chương trình phát thanh theo kiểu truyền thống.

Anh Trần Hữu Việt – Công chức Văn hóa xã Quang Húc, huyện Tam Nông cho biết: “Được giao phụ trách và vận hành Trang TTĐT và Đài TTTM của xã, lúc đầu tôi gặp khó khăn về kỹ thuật trong công tác vận hành nhưng được sự giúp đỡ của cán bộ Trung tâm VH,TT,DL&TT huyện, đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã vận hành trơn tru hệ thống này và được người dân của địa phương đánh giá cao về công tác chuyển đổi số”.

Bên cạnh vận hành tốt hệ thống Đài TTTM và Trang TTĐT, 12/12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Nông đã tích cực triển khai thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính; hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa, nâng cấp phòng làm việc riêng cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả khang trang, sạch đẹp, theo đúng tiêu chuẩn. Thực hiện tốt công tác ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính mức độ ba, mức độ bốn: Cấp huyện đạt trên 98%, cấp xã đạt trên 76%.

Đồng chí Đặng Trần Hùng – Phó Chủ tịch UBND xã Tề Lễ, huyện Tam Nông cho biết: “Thực hiện chương trình chuyển đổi số, vừa qua địa phương đã thực hiện tốt Đề án 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 cũng như nhập các dữ liệu về hộ tịch, hộ khẩu, khai sinh, khai tử. Bên cạnh những việc làm cụ thể, đối với chính quyền địa phương đã tuyên truyền các tin, bài thông tin trên hệ thống loa TTTM của xã về chương trình chuyển đổi số, đăng tải các tin, bài trên Trang TTĐT. Mục đích chính là chúng tôi đưa công tác chuyển đổi số vào cuộc sống để phục vụ người dân, doanh nghiệp, hướng tới nền hành chính phục vụ”.

Thời gian tới, huyện Tam Nông tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân về triển khai thực hiện chuyển đổi số, tạo sự đồng thuận trong các cấp chính quyền, người dân để triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả, góp phần xây dựng thành công nền hành chính phục vụ tại địa phương.

Sưu tầm (Hải Đăng – Báo Phú Thọ)
FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments