Nâng cao kỹ năng truyền thông cho học sinh

Trong hai ngày 14 và 15/10, tại trường THPT Phan Đình Phùng, thành phố Hà Nội, chương trình tập huấn cho lực lượng nòng cốt là các bạn học sinh của trường THPT Phan Đình Phùng với chủ đề “Vì môi trường xanh” đã được tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch Chiến dịch “Thế hệ hy vọng”

Tại buổi tập huấn, các bạn học sinh đã được chia sẻ các kiến thức để có có kỹ năng về truyền thông, về cách thức lập kế hoạch và tổ chức thực hiện chiến dịch bảo vệ môi trường hiệu quả; xây dựng kỹ năng lựa chọn ý tưởng; có thể vận hành các dự án cộng đồng, ứng dụng nền tảng và công cụ đo lường trong quá trình thực hiện chiến dịch…

Sau chương trình tập huấn,các bạn sẽ được phối hợp cùng các tình nguyện viên, chuyên gia tham gia sản xuất các nội dung truyền thông nhằm thúc đẩy các sáng kiến thanh thiếu nhi hành động vì biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, về giới và quyền trẻ em, sự tham gia của trẻ, tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi, thông qua đó phát triển các kỹ năng cho thanh thiếu nhi đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức cứu trợ trẻ em (SCI) triển khai Chiến dịch “Thế hệ hy vọng” nhằm xây dựng được đội ngũ nòng cốt, làm tốt công tác truyền thông và tạo nhân tố để đào tạo và phát triển các nhóm truyền thông khác trong học sinh. Chiến dịch được thực hiện với 2 chủ đề “Vì môi trường xanh” và “Làm chủ tương lai”.

Chiến dịch là một sáng kiến toàn cầu của Tổ chức cứu trợ trẻ em (SCI) nhằm thúc đẩy sự tham gia có ý nghĩa của trẻ em và thanh niên trong các vấn đề môi trường xã hội có liên quan đến trẻ đã được thực hiện tại nhiều quốc gia.

Sưu tầm 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments