Nam sinh “Xương thủy tinh” 50 lần gãy xương nuôi ước mơ trở thành kĩ sư tin học

Sáng 29.6, các thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Theo ghi nhận của Thanh Niên, tại điểm thi Trường THCS Đông Ngạc (P.Đông Ngạc, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hàng trăm học sinh, phụ huynh có mặt từ sớm.

Trong số hàng trăm phụ huynh và học sinh có mặt tại điểm trường này, nổi bật nhất là ông Nguyễn Hữu Chung (60 tuổi, trú Q.Bắc Từ Liêm) và con trai Nguyễn Hữu Chính (20 tuổi, học sinh Trường THPT Thụy Phương). Cả hai người đến điểm thi bằng chiếc xe 3 bánh cho người khuyết tật vì cùng mắc bệnh “xương thủy tinh” bẩm sinh.

Ngay sau khi xuống xe, Chính được các tình nguyện viên cõng lên phòng thi. Bên ngoài, ông Chung chọn chỗ để xe ngồi đợi con và liên tục dõi mắt về phía cổng trường.

Ngay sau khi dừng xe, Chính được các tình nguyện viên cõng đến phòng thi. Ông Chung tâm sự, bản thân bị mắc xương thủy tinh bẩm sinh, căn bệnh thường xuyên bị gãy xương khiến cơ thể chịu nhiều đau đớn. Cho đến bây giờ ông cũng không nhớ mình đã bị gãy xương bao nhiêu lần.

Lớn lên, dù trong người mắc bệnh bẩm sinh nhưng Chính là người có nghị lực. “Nó rất hiếu kỳ, hay nghịch và khám phá, có lần cháu nghịch ngợm bị điện giật suýt mất mạng nên tôi nghỉ việc làm điện ở nhà để phụ vợ cơm nước”, ông Chung nói và cho hay, hiện tại vợ ông là lao động chính trong gia đình.

Theo ông Chung, việc bị khuyết tật khiến cả 2 bố con khó khăn trong di chuyển, việc đi lại trong nhà của ông phải dựa vào đôi tay và chiếc ghế. Hàng ngày, ông chở con đến trường học bằng xe ba bánh. Con trai ông lớn lên thì đi bằng xe lắc tay. Cách đây hơn 1 năm, vợ chồng gom góp và vay mượn mua được chiếc xe ba bánh chạy bằng điện giá 18 triệu đồng để Chính đến trường.

Người bố 60 tuổi cũng chia sẻ thêm, con có lực học trung bình khá, kết thúc 12 năm đèn sách, Chính muốn nộp nguyện vọng vào Khoa Công nghệ thông tin, Trường đại học Mỏ – Địa chất để hoàn thành ước mơ làm kỹ sư tin học.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments