Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và gặp mặt các đại biểu thiếu nhi tỉnh Phú Thọ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ năm 2018

Sáng 27-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ đã diễn ra lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em cấp quốc gia năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Thúy Anh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương; ông Youssouf Abdel-Jelil – Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.

Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Phù Tiêu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vi Trọng Lễ – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Kế San – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị trong tỉnh.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2018

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại lễ phát độngTháng hành động vì trẻ em 2018

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương các cấp, các ngành, các địa phương và địa phương tỉnh Phú Thọ đã có nhiều chương trình, việc làm tốt dành cho trẻ em. Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, bên cạnh những nỗ lực và thành công đó, môi trường sống của trẻ em còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro.Phó Chủ tịch nướcyêu cầu các bộ, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, chính quyền địa phương và mỗi cá nhân cùng hành động lan tỏa những việc làm tốt vì trẻ em bằng chính trái tim yêu thương của mình.

Đ/c Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2018

Cũng tại buổi lễ,lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh đã gặp mặt hơn 350 em học sinh đại diện cho thiếu nhi của 13 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Các em thiếu nhi đã được bày tỏ quan điểm, giải đáp những thắc mắc của bản thân. Các em mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, nhà trường, gia đình và xã hội. Và hi vọng sẽ được cung cấp, giáo dục về kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là được tham gia các lớp tập huấn trang bị kỹ năng sống, giá trị sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình.

Tại lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao 60 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Các đ/c lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp Đảng ủy, Hội đồng Đội tỉnh, Nhà thiếu nhi tỉnh đặc biệt quan tâm. Hàng năm, BTV Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh luôn chỉ đạo sát sao các cấp bộ Đội trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.Công tácphối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhà Thiếu nhi tỉnh để nắm bắt diễn biến tư tưởng trẻ em, thiếu niên nhi đồng, kịpthời phản ánh những vấn đề nổi cộm, bức xúc, tâm tư, nguyện vọng chính đángcủa trẻ em được tăng cường.Hàng quý, Hội đồng Đội tỉnh xây dựng báo cáo nhanh về tình hình tư tưởng, nguyện vọng và các vụ việc về xâm hại, tai nạn thương tích của trẻ em trên địa bàn gửi Hội đồng Đội Trung ương.Các cấp chính quyền địa phương, nhà trường, cơ sở Đội cũng nhưgia đình luôn quan tâm chăm lo đến lợi ích chính đáng của trẻ em, tạo mọi điềukiện tốt nhất để trẻ em được học tập, vui chơi.Đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh tích cực hưởng ứng và tham gia vào các chương trình, hoạt động. Tuy nhiên, bạo lực, xâm hại trẻ em, trẻ em bị tử vong do đuối nước, do tai nạn giao thông vẫn có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0 và trong thế giới số, ngày càng nhiều trẻ em đứng trước nguy cơ vị tổn hại do thông tin không lành mạnh, bị bóc lột, xâm hại trên môi trường mạng.

Đội Nghệ thuật Măng non Nhà Thiếu nhi tỉnh đại diện cho các Đại biểu thiếu nhitình Phú Thọ giơ cao khẩu hiểu hành động vì trẻ em năm 2018

Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, BTV Tỉnh đoàn sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức có liên quan và các địa phương tổ chức nhiều hoạt động như: Thăm hỏi và trao tặng quà cho trẻ em; khởi công, khánh thành nhiều công trình lớp học, nhà bán trú dân nuôi cho trẻ em…

 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments