Huyện Tân Sơn – Phú Thọ: Hội nghị tập huấn triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và công tác bảo vệ, phát triển rừng cho ĐVTN năm 2023

Ngày 20/7/2023, BTV Tỉnh đoàn Phú Thọ tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và công tác bảo vệ, phát triển rừng cho thanh niên năm 2023 tại huyện xã Tân Phú, huyện Tân Sơn. Tham dự có các đại biểu; đại diện các Doanh nghiệp, Hợp tác xã; Tổ hợp tác xã; Hộ kinh doanh tiềm năng hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước hiện nay đối với hỗ trợ các mô hình kinh tế tập thể (THT, HTX); thực trạng phát triển kinh tế tập thể hiện nay; Hướng dẫn triển khai các giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, tư vấn về OCOP cho các tổ hợp tác, hợp tác xã, mô hình kinh tế tập thể thanh niên; Giới thiệu các mô hình kinh tế tập thể điển hình thực hiện theo chuỗi giá trị, tư vấn về OCOP trên địa bàn tỉnh và công tác bảo vệ, phát triển rừng cho đoàn viên thanh niên trong quá trình sản xuất tạo sản phẩm OCOP.

Thông qua buổi tập huấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, đoàn viên thanh niên các địa phương triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có cái nhìn tổng thể hơn về vai trò, mục tiêu, nội dung, định hướng của chương trình và công tác bảo vệ, phát triển rừng cho ĐVTN, từ đó triển khai và áp dụng vào tình hình thực tế ở địa phương.

Hỗ trợ sản phẩm của thanh niên đạt chuẩn OCOP

Bên cạnh đó, với nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích đối với thanh niên khi sản phẩm đạt chuẩn OCOP, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ đã tuyên truyền về nội dung của Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” và hướng dẫn thanh niên hoàn thiện hồ sơ xét công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Tại xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn, Tỉnh đoàn đã hướng dẫn đoàn viên Nguyễn Phương Hà – HTX DV NLN Mỹ Thuận có địa chỉ tại xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn với sản phẩm Mật ong rừng Mỹ Thuận tham gia triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP tại Phú Thọ, trong năm 2023 sản phẩm đã được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Việc hỗ trợ thực hiện chương trình OCOP giúp các đoàn viên, thanh niên tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn liên quan đến thủ tục, quy định đăng ký sản phẩm. Hiện, hồ sơ các sản phẩm tương đối hoàn thiện và trình Hội đồng OCOP các cấp sơ duyệt.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments