Huyện đoàn Tam Nông tổ chức cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính dành cho thiếu nhi huyện Tam Nông năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/HĐĐ ngày 07/02/2018 của Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ vể triển khai cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem bưu chính”. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai chỉ thị số 03/2014/CT-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo và thực hiện các biện pháp bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm, Hội đồng Đội huyện Tam Nông đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xây dựng kế hoạch triển khai Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2018 tới các cơ sở Đội trong toàn huyện.

Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính được tổ chức dành cho các đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và ở địa bàn dân cư trên địa bàn huyện. Cuộc thi năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính” nhằm giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng cùng chung tay bảo vệ các loài động vật quý, hiếm, nói không với sản phẩm từ các loài động vật này. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, sự tham gia tích cực của các nhà trường và các em học sinh trong huyện.

Câu hỏi của cuộc thi năm nay được thiết kế theo hướng mở nhằm tăng cường khả năng vận dụng những kiến thức đã học cũng như kiến thức xã hội của các em nhằm đưa ra những biện pháp bảo vệ các loài động vật quý, hiếm. Đặc biệt, các em cũng có thể sáng tạo, vẽ 1 mẫu tem về loài động vật quý, hiếm cần được bảo vệ theo ý kiến của mình.

Nhiều em học sinh đã rất háo hức tham gia cuộc thi thú vị này. Đặc biệt các em đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của những thành viên trong gia đình. Sau một thời gian triển khai cuộc thi, nhiều em học sinh đã say sưa tìm hiểu thông tin về Sao La, Voọc Cát Bà và các loài động vật quý hiếm khác, từ đó tích cực truyền đi những thông điệp về bảo vệ động vật hoang tới mọi người xung quang.

Cuộc thi đã đem đến cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện một cách tiếp cận mới để tìm hiểu, nghiên cứu, học tập, giúp các em tăng cường sự hiểu biết của mình về các loài động vật, đặc biệt là các loài quý, hiếm, khích lệ các em tích cực tham gia bảo vệ các loài động vật quý, hiếm, chống lại hành vi buôn bán, tiêu thụ trái phép các loài động vật hoang dã nhằm bảo vệ sự đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường thiên nhiên, môi trường sống của chúng ta.

Một số hình ảnh cuộc thi sưu tập tem bưu chính năm 2018 huyện Tam Nông

Bài dự thi của các em học sinh

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments