Huyện đoàn Lâm Thao: triển khai Chương trình “Nâng bước em đến trường” năm học 2018 – 2019

Nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn các cấp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; thực hiện Kế hoạch số 04- KH/ĐTN ngày 26/02/2018 về việc triển khai Chương trình “Nâng bước em đến trường” hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giai đoạn 2018 – 2022. BTV Huyện đoàn đã phát động 100% các cấp bộ Đoàn, Đội triển khai tổ chức các hoạt động xây dựng nguồn kinh phí gắn với phong trào “Tuổi trẻ đất Tổ – hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ ít các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho các em đến trường.

          Trong ngày khai giảng năm học mới 2018 – 2019, toàn huyện đã trao 26 xuất học bổng cho 26 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện. BTV Huyện đoàn đã trao 03 xe đạp và 03 bộ bàn ghế học tập trị giá 9 triệu đồng cho 06 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại các xã Tiên Kiên, Xuân Lũng, Sơn Dương, Bản Nguyên, Thạch Sơn và thị trấn Hùng Sơn.

Đ/c Cao Xuân Huy – Bí thư Huyện đoàn tặng xe đạp cho em học sinh trường tiểu học Tiên Kiên

          Cùng với Huyện đoàn, 14 cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn phối hợp với các cơ sở Đoàn khối hành chính sự nghiệp đã trao tặng 02 xe đạp, 05 bộ bàn ghế học tập và 18 triệu đồng cho 16 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường TH, THCS trong toàn huyện.

BCH Đoàn trung tâm GDNN – GDTX huyện phối hợp với Đoàn xã Bản Nguyên tặng góc học tập cho em học sinh trường tiểu học Bản Nguyên

BCH Đoàn công ty Việt Đức phối hợp với Đoàn xã Hợp Hải trao tặng 02 xuất học bổng trị giá 4 triệu đồng cho 02 em học sinh trường TH&THCS Hợp Hải.

          Chương trình là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em thiếu nhi có thêm động lực, vượt qua mọi khó khăn, cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Hoạt động đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với Chính quyền địa phương, Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh và các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

CTV Huyền Trang – HĐ Lâm Thao

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments