Huyện đoàn Cẩm Khê: Tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Hội đồng đội huyện đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường học trên địa bàn toàn huyện.

Trang bị kiến thức về nghi thức Đội tại lớp tập huấn

Trong thời gian 1,5 ngày (ngày 20/8, sáng ngày 21/8), tại Hội trường UBND Thị trấn Sông Thao, Lớp tập huấn cho 60 giáo viên Tổng phụ trách đến từ 60 Liên đội Tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn huyện. Tại buổi tập huấn, các giáo viên tổng phụ trách được trang bị kiến thức, kỹ năng như là: Ôn tập, thực hành 07 yêu cầu của người Đội viên; Nghi lễ chào cờ; Thực hiện Nghị thức Đội (Các bài trống cơ bản); Hướng dẫn tổ chức trò chơi; Hướng dẫn tập các bài múa hát. Ngoài ra, đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, thiết kế, tổ chức các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trên toàn huyện. Các giáo viên tổng phụ trách đã học tập, thực hành hăng say, nhiệt tình, đã chỉ ra được một số mặt hạn chế trong công tác Đội hiện nay, từ đó cùng nhau thảo luận tìm phương pháp, hướng đi mới tích cực trong thời tới.

Đây là hoạt động hàng năm của Hội đồng Đội huyện nhằm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và kỹ năng công tác xã hội cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường học; tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên Tổng phụ trách Đội có dịp gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt mối đoàn kết gắn bó, hiểu biết học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình tổ chức hoạt động Đội, khắc phục những tồn tại trong việc thực hiện kỹ năng thực hành nghi thức Đội, công tác tổ chức các nghi lễ của Đội, việc tổ chức sinh hoạt Đội theo chủ đề, chủ điểm của một số đơn vị chưa đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đăng Nam – Huyện đoàn Cẩm Khê

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments