Huyện đoàn Cẩm Khê: Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Phượng Vĩ

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa  BTV Huyện đoàn Cẩm Khê với công ty cổ phần GCC Việt Nam, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam chi nhánh phía Nam cùng với các đơn vị đồng hành về việc tổ chức các chương trình thiện nguyện từ năm 2018. Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện.

Tham dự chương trình có các lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Huyện ủy, cơ quan Huyện đoàn, lãnh đạo xã Phượng Vĩ, các đơn vị tài trợ và cùng toàn thể nhân dân, các cháu học sinh đang sinh sống học tập tại xã Phượng Vĩ.

Công trình “Thắp sáng đường quê” được triển khai lắp đặt từ ngày 11/4/2018 đến 14/4/2018. Sau 4 ngày thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng chiều dài của công trình là 3km, với 90 cột đèn, với 02 tuyến đường điện đi qua 08 khu hành chính của xã. Tổng chi phí thực hiện công trình gần 46 triệu đồng. Cùng với đó, để công trình được đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất là sự giúp sức, đồng lòng, quyết tâm của các đoàn viên thanh niên và nhân dân tại xã Phượng Vĩ.

Việc bàn giao và đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường quê” đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân tại xã. Công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần thay đổi bộ mặt và diện mạo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương. Đồng thời thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện, nhằm cổ vũ động viên tinh thần hiếu học của các em học sinh, nâng bước các em đến trường, chắp cánh cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực, đồng thời mong muốn chia sẻ những khó khăn mà các em đang gặp phải, các đơn vị tài trợ đã tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh trường Tiểu học và THCS Phượng Vĩ với tổng giá trị gần 15 triệu đồng. Thêm vào đó, các nhà tài trợ, các lãnh đạo Huyện ủy cũng có những phần quà tặng cho các em học sinh trường Mầm non xã Phượng Vĩ với mong muốn góp một phần cùng với cấp ủy, chính quyền, nhà trường, gia đình và toàn xã hội chăm lo, tạo mọi điều kiện học tập, vui chơi tốt nhất cho các em.

Những hoạt động trong chương trình Thiện nguyện năm 2018 của các đơn vị tài trợ xuất phát từ mong muốn giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn với nhân dân, các em học sinh tại xã Phượng Vĩ, cùng với đó sẽ tiếp tục khẳng định vai trò của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của huyện trong việc phát huy tinh thần tương thân, tương ái chung tay, góp sức cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giúp đỡ bà con nhân dân và các em học sinh

Một số hình ảnh tại chương trình

Đăng Nam – Huyện đoàn Cẩm Khê

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments