Huyện đoàn Cẩm Khê: Đoàn viên Trần Minh Quyền mở cửa hàng phát triển kinh tế

Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, anh Trần Minh Quyền, đoàn viên xã Chương Xá quyết định đi học nghề điện lạnh, sửa chữa vật đồ điện dân dụng.. Bước vào nghề với biết bao khó khăn thử thách,kinh tế gia đình khó khăn, đồng vốn hầu như không có. Nhưng không nảnlòng, anh Quyền vẫn chăm chỉ học tốt nghề rồi nhẫn nại đi làm thuê cho nhiềunhà máy, cửa hàng lớn trong và ngoài tỉnh để học hỏi thêm về kinh nghiệm kỹ thuật, tích lũy dần một ít vốn cho việc tự lập sau này.

Cửa hàng của anh Quyền bán các mặt hàng thiết bị vệ sinh, vật tư…

          Năm 2018, anh Quyền quyết định không đi làm thuê nữa mà tìm hướngphát triển kinh tế mới cho gia đình. Nhờ có kỹ thuật, tay nghề cao cùng 70 triệu tiền tích lũy và 134 triệutiền vay vốn 120 – Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm, lại được sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương, anh Quyền đã mạnh dạn mở Cửa hàng và kho chứa hàng phục vụ kinh doanh hàng tạp hóa tại xã Chương Xá – nơi anh sinh sống. Bằng sự nỗ lực, cố gắng, sau gần 01 năm lao độngmiệt mài, của hàng của anh nhận được nhiều đơn đặt hàng khách hàng trongvà ngoài huyện. Vừa làm, vừa tích lũy vốn để mở rộng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị máy móc thiết bị sản xuất, nguyên vật liệu…theo phương châm giữ uy tín chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, cơ sở sản xuất của anh đã sản xuất và tiêu thụ được nhiều loại sản phẩm, cùng với đó tạo việc làm thường xuyên cho 4-5 lao động với mức lương bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu tính đến thời điểm này của cửa hàng đạt 200 triệu đồng/tháng.

Hình ảnh cửa hàng của đồng chí Trần Minh Quyền

          Không chỉ là tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, anh Quyền còn tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn của địa phương. Là một đoàn viên của xã Chương Xá, anh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tham gia các lớp học nghề để có việc làm ổn định, đồng thời hướng dẫn các kỹ thuật sửa chữa đồ điện cho nhiều đoàn viên thanh niên tại cửa hàng.

          Nói về dự định tương lai, anh Quyền cho biết, thời gian tới, anh sẽ tiếp tục mở rộng các loại mặt hàng thu hút thêm nhiều khách hàng từ đó mở rộng cửa hàng để tạo điều kiện việc làm cho các đoàn viên thanh niên trong xã. Anh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm các cấp bộ đoàn tạo điều kiện cho vay vốn phát triển sản xuất, khoa học kĩ thuật mới để phát triển nhiều mặt hàng sản phẩm hơn nữa.

          Bằng nghị lực vượt khó, lòng yêu nghề, anh Quyền đã trở thành gương điển hình về khởi nghiệp, vượt khó làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đăng Nam – Huyện đoàn Cẩm Khê

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments