Hưng Yên: Thúc đẩy ứng dụng và phát triển trí tuệ nhân tạo đối với thanh niên

Sáng 4/11, Ban Thường vụ Thị đoàn Mỹ Hào phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Hưng Yên tổ chức một buổi Sinh hoạt định kỳ cho các thành viên Câu lạc bộ “Tuổi trẻ AI” với chủ đề: “Thúc đẩy ứng dụng và phát triển trí tuệ nhân tạo đối với thanh niên”.

Tham dự chương trình có các đồng chí Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; Lãnh đạo Thị đoàn Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cùng hơn 30 các đồng chí là cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; cán bộ Thị đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp cơ sở và đoàn viên thanh niên tại thị xã Mỹ Hào tham dự.

Tại chương trình, các đồng chí cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn đã chia sẻ về cơ hội, tiềm năng của Công nghệ trí tuệ nhân tạo, tầm quan trọng của việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trong công việc và cuộc sống đối với các bạn đoàn viên thanh niên. Đồng thời, hướng dẫn các đồng chí thành viên Câu lạc bộ trực tiếp thực hành thao tác ứng dụng một số Công nghệ AI như ChatGPT, Claude.AI, Gamma, vv… để thực hiện một số tác vụ như tóm tắt số liệu báo cáo; tóm tắt bài viết đăng facebook; tạo, chỉnh sửa hình ảnh, slide thuyết trình, vv…

Chương trình đã diễn ra hết sức sôi nổi, hiệu quả với các nội dung được thiết kế thiết thực, bổ ích và đơn giản, dễ tiếp cận, dễ ứng dụng đối với đại đa số các đồng chí đoàn viên, thanh niên tham gia. Với tính ứng dụng cao và phù hợp với xu thế, Câu lạc bộ “Tuổi trẻ AI” xác định mục tiêu sẽ lan tỏa và mở rộng hơn về quy mô, số lượng thành viên cũng như chất lượng các chương trình hoạt động, để từng bước đưa việc ứng dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo trở thành một kỹ năng thiết yếu đối với mỗi bạn đoàn viên, thanh niên.

Câu lạc bộ “Tuổi trẻ AI” là một mô hình sáng tạo của Tuổi trẻ Hưng Yên, với mục đích tạo ra một môi trường giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có thể chia sẻ, trao đổi, học hỏi về việc ứng dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo vào trong công việc, cuộc sống. Đây là một sân chơi bổ ích để các bạn có thể tiếp cận, kịp thời nắm bắt những cơ hội, tiềm năng to lớn mà Công nghệ trí tuệ nhân tạo mang lại, góp phần thúc đẩy sự phát triển của “Chuyển đổi số” trong hệ thống Đoàn viên, thanh niên./.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments