Họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngày 30/5 đồng chí Hồ Đại Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chủ trì hội nghị nghe Sở GD&ĐT báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức cho kỳ thi và những điểm mới, nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai thời gian tới.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 27-30/6. Tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và phân công nhiệm vụ các thành viên; ban hành kế hoạch về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm học 2022 – 2023. Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THPT, cơ sở giáo dục thường xuyên thực hiện nghiêm chương trình kế hoạch giáo dục; tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh lớp 12; tập huấn, phổ biến quy chế thi; đồng thời tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi (học sinh học lớp 12 đăng ký trực tuyến và thí sinh tự do đăng ký qua phiếu). Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp với các địa phương, các sở, ngành liên quan xây dựng phương án đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh… Toàn tỉnh có 15.915 thí sinh dự thi tại 39 điểm thi với 690 phòng thi và huy động khoảng 2.700 người tham gia phục vụ kỳ thi.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo quán triệt quan điểm tổ chức kỳ thi theo đúng các quy định, quy chế; đồng thời tuyên truyền để tạo tâm lý thoải mái, không gây sức ép tâm lý, áp lực cho học sinh, phụ huynh. Ban chỉ đạo cấp huyện phải chịu trách nhiệm toàn diện về các điểm thi trên địa bàn, đặc biệt là phải đảm bảo để không học sinh nào không thể dự thi do thời tiết, mưa lũ… Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền tới các thí sinh và phụ huynh không được chủ quan trước tình hình dịch bệnh. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến những điểm mới về kỳ thi năm 2023, những nội dung liên quan đến đăng ký hồ sơ dự thi của học sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho ý kiến về việc bố trí cán bộ làm thi, công tác thanh tra thi, đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo nguồn điện để phục vụ kỳ thi; đồng thời nhấn mạnh: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là nhiệm vụ thường xuyên nhưng rất quan trọng của cả hệ thống chính trị. Vì vậy, các thành viên Ban chỉ đạo cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, rà soát thực hiện tốt các nhiệm vụ theo phân công để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Hạnh Thúy (baophutho.vn)
FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments