Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức diễn đàn “Phát huy vai trò sinh viên 5 tốt và kết nối sinh viên 5 tốt sau tuyên dương” năm 2023.

Sáng ngày 08/11/2023, tại Hội trường Trung tâm – Trường Đại học Hùng Vương, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã tổ chức diễn đàn “Phát huy vai trò sinh viên 5 tốt và kết nối sinh viên 5 tốt sau tuyên dương” năm 2023.

Tại chương trình, các bạn hội viên, sinh viên đã được giới thiệu về 5 tiêu chuẩn của “Sinh viên 5 tốt” (tiêu chuẩn về đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt), lắng nghe các chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình triển khai Phong trào và được hỗ trợ, hướng dẫn phương pháp để phấn đấu, rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng đã được bày tỏ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phấn đấu để trở thành “Sinh viên 5 tốt” các cấp; mong muốn sẽ được nhà trường và tổ chức Hội hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm cơ hội thực tập, cơ hội việc làm trước, trong và sau tốt nghiệp. Từ đó giúp nhà trường và Hội Sinh viên các cấp tìm ra những giải pháp hỗ trợ sinh viên trong thời gian tới.

Diễn đàn đã lắng nghe những ý kiến từ các bạn sinh viên với Thông qua diễn đàn này, Hội Sinh viên tỉnh kỳ vọng sẽ lan tỏa được phong trào “Sinh viên 5 tốt” đến đông đảo hội viên, sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc; đón nhận những ý kiến từ hội viên, sinh viên nhằm nâng cao năng lực của tổ chức Hội trong nhiệm kỳ mới; khuyến khích sự phối hợp giữa nhà trường và Hội Sinh viên nhằm tìm kiếm, giới thiệu, hỗ trợ địa điểm đi thực tập phù hợp với nghành học của sinh viên; phối hợp với các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường… Nhằm mục tiêu biến tổ chức Hội Sinh viên trở thành cầu nối giữa sinh viên với nhà trường, giữa sinh viên với các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Xoay quanh diễn đàn lần này, Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc đã có những hoạt động hỗ trợ, kết nối hết sức thiết thực nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tiễn nghành học nhằm tích lũy thêm kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân.

Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ được hỗ trợ kết nối đi thực tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Sinh viên trường Đại học Hùng Vương được kết nối trải nghiệm học tập tại Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì, thuộc Viện chăn nuôi quốc gia

Thời gian tới, Hội Sinh viên các cấp sẽ tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai, tổ chức xét chọn danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp; tìm kiếm cơ hội, tạo điều kiện, môi trường thiết thực để các bạn sinh viên trên toàn tỉnh học tập, rèn luyện và trưởng thành./.

Ban TTNTH Tỉnh đoàn Phú Thọ

 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments