Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức xây dựng Hội cho cán bộ chủ chốt

Ngày 12/4/2023, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Công tác tổ chức xây dựng Hội cho đội ngũ cán bộ chủ chốt năm học 2022 – 2023”.

Chương trình nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào sinh viên.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ đã nhấn mạnh: “Năm 2023 là năm diễn ra Đại hội đại biểu Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028, vì vậy Hội nghị tập huấn cán bộ hội chủ chốt là hoạt động cần thiết nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để cán bộ Hội chủ chốt, qua đó chuẩn bị tốt cho công tác Đại hội đại biểu Hội Sinh viên cấp trường và thực hiện tốt các hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên theo đúng chủ đề năm học. Bên cạnh đó, nâng cao năng lực, phẩm chất cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội; tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố tích cực bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Hội được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào sinh viên”
Hội nghị tập huấn lần này gồm các chuyên đề:
Chuyên đề 1: Công tác tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp
Chuyên đề 2: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác Hội và phong trào sinh viên
Tại buổi tập huấn, các đồng chí giảng viên đã báo cáo các nội dung về: tên gọi; cách thức trang trí; cách thức xây dựng và thảo luận dự thảo văn kiện; công tác nhân sự khoá mới; công tác đại biểu tham dự; chương trình tổng thể; các cơ quan phụ trách công việc của Đại hội;… và định hướng các nội dung khác có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội. Bên cạnh đó, nhiệm kỳ này ứng dụng App Sinh viên Việt Nam với nhiều chức năng, tiện ích hỗ trợ cán bộ Hội trong quá trình cập nhật các chủ trương, văn bản, hướng dẫn của Hội Sinh viên Việt Nam cấp trên.

Thanh Nga

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments