Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với Thanh niên năm 2023 với chủ đề “ khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyển đổi số và chung tay xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”

Ngày 01/11/2023, UBND huyện Đoan Hùng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với Thanh niên năm 2023 với chủ đề “ khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyển đổi số và chung tay xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”.

Đồng chí Khuất Đăng Khoa – Phó Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; tham dự có lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, các thanh niên đã đặt ra 8 câu hỏi, đề xuất kiến nghị đối thoại với Chủ tịch UBND huyện. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Định hướng, kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn huyện; giải pháp để hạn chế lạm dụng sử dụng rượu, bia; giải pháp khắc phục học sinh bỏ học tại các trường học trên địa bàn; giải pháp giúp cho thanh niên có việc làm sau khi học nghề; việc thực hiện đạt hiệu quả công tác Chuyển đổi số trên địa bàn huyện trong thời gian tới; những giải pháp tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp trong thời gian tới; giải pháp không cho trẻ em hạn chế sử dụng điện thoại và huyện có chương trình, kế hoạch cho trẻ em tham gia các hoạt động tập thể trong dịp hè; phương án hỗ trợ xây dựng khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em tại các điểm trường và khu vui chơi tại các trung tâm xã… Các ý kiến của thanh niên đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện trực tiếp trả lời tại Hội nghị.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị đề xuất của thanh niên. Đồng chí cũng tin tưởng rằng thanh niên huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ, vượt qua khó khăn thử thách góp phần xây dựng quê hương Đoan Hùng ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Huyện đoàn Đoan Hùng

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments