Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên và tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia năm 2018

Vừa qua, Đoàn Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giúp sinh viên có thể phát triển các ý tưởng đổi mới sáng tạo thành các dự án khởi nghiệp thành công, góp phần vào tạo nên sự phát triển nhanh và bền vững cho nền kinh tế Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

          Dự Hội nghị có các đồng chí: TS. Nguyễn Phan Kiên – Giảng viên Trường Đại học Bách Khoa, chuyên gia đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Cục Phát triển doanh nghiệp và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Bộ Khoa học Công nghệ; Hoàng Quốc Việt – Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Truyền thông BAV; Ngô Hải Nam – Giám đốc Công ty tư vấn xây dựng Đức Linh; Đào Thành Chung – Sáng lập và Quản lý Cơ sở Giặt là An Nhiên; đại diện Lãnh đạo Nhà trường, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ; đại diện các Phòng, Ban, Khoa chuyên môn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng thời khẳng định nền tảng vững chắc cho sự thành công trong quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là kiến thức chuyên môn. Ngoài việc có kiến thức chuyên môn vững chắc, các sinh viên cần trang bị những kiến thức về quản trị kinh doanh để hiểu hơn về sản phẩm, thị trường, công nghệ, nhân lực, tài chính, chiến lược kinh doanh… Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm như quản lý thời gian, giao tiếp, đàm phán, thuyết phục sẽ là chìa khoá thành công cho quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Điều đặc biệt và không thể thiếu khi bước vào hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là sự đam mê, khát khao làm giàu chân chính, sự yêu thích kinh doanh và mang đến những giá trị thực cho cộng đồng xã hội. Việc tham gia các nhóm, câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ giúp sinh viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế đồng thời mở rộng mạng lưới quan hệ tích cực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sau này.

Đại biểu khách mời trao đổi tại Hội nghị

          Hội nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận trực tiếp xoay quanh các vấn đề về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa sinh viên và các đại biểu khách mời của Hội nghị.

Sinh viên trao đổi ý kiến tại Hội nghị

          Tiếp nối các hoạt động về hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, ngày 16/12/2018, Trường Đại học Hùng Vương đã tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tham dự Ngày hội có TS. Đỗ Khắc Thanh – Chánh văn phòng Nhà trường, TS. Nguyễn Tài Năng – Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ cùng cán bộ phòng Khoa học – Công nghệ và các sinh viên tiêu biểu tham gia các dự án khởi nghiệp nổi bật của Nhà trường.

          Chương trình Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp từ ý tưởng đến lập dự án và triển khai. Tại Ngày hội, nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra như: Triển lãm các ý tưởng của học sinh sinh viên đạt giải thưởng năm 2018; diễn đàn “Nguồn cảm hứng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên”; hội thảo “Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học”; hội thảo “Định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0”.

Gian triển lãm tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018
của Trường ĐH Hùng Vương

          Sự thành công của Hội nghị tư vấn khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên và tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia năm 2018 khẳng định sự chú trọng trong việc định hướng giáo dục, rèn luyện các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cần thiết về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương. Những hoạt động này sẽ ngày càng được tổ chức nhiều hơn nữa để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, tiếp cận với các lĩnh vực nghề nghiệp và sớm tự lập thân, lập nghiệp cũng như tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Hùng Vương

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments