HỘI ĐỒNG ĐỘI TỈNH PHÚ THỌ: HỖ TRỢ, GIÚP ĐỠ TRẺ EM, GIA ĐÌNH TRẺ EM LÀ NẠN NHÂN TẠI HUYỆN THANH SƠN, TỈNH PHÚ THỌ

Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ các trường hợp trẻ em, gia đình trẻ em là nạn nhân trên địa bàn tỉnh. Ngày 11/5/2023, Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên em Nguyễn Hải Minh, sinh năm 2013 – hiện là học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Vừa qua, Hải Minh và em gái Nguyễn Kỳ Thư, sinh năm 2018 đã phải trải qua nỗi đau vô cùng lớn. Mẹ của 02 em là cô giáo Mai Thị Yến – giáo viên Trường mầm non Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang không may gặp tai nạn và qua đời khi trở về trường công tác. Bố của các em là giáo viên trường Tiểu học Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũng bị đa chấn thương sau vụ tai nạn, phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận.
Đến thăm hỏi, động viên 02 em và gia đình, được biết, thời gian sắp tới 02 em Minh và Thư sẽ sống cùng bà nội tại Khu Tân Thịnh, Thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn. Hiện hoàn cảnh gia đình các em vô cùng khó khăn. Tại đây, Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ đã trao tặng 01 suất quà và 2 triệu đồng tiền mặt cho anh em Hải Minh.
Thông qua hoạt động đã thể hiện được sự quan tâm của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, hỗ trợ trẻ em, gia đình trẻ em là nạn nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, sự cố không may mắn trong cuộc sống. Từ đó, cũng mong muốn sự chung tay giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm dành cho 02 anh em Nguyễn Hải Minh, hy vọng các em sẽ sớm vượt qua nỗi đau mất mẹ, mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống, cố gắng học tập tốt, là con ngoan trò giỏi trở thành niềm tự hào cho gia đình và xã hội.
FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments