Hạ Hòa: Tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Luật BHXH, BHYT trong đoàn viên thanh niên

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018, ngày 31/10, được sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Phú Thọ, Huyện đoàn Hạ Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Luật BHXH, BHYT cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên năm 2018.Tham gia hội nghị có trên 150 cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn thanh niên các xã, thị trấn  trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đoàn viên, thanh niên đã được được báo cáo viên của Công an tỉnh và BHXH tỉnh trao đổi về tình hình tội phạm và công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh; các biện pháp phòng chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay, những nội dung cơ bản về chính sách BHYT, BHXH như: BHXH tự nguyện, BHYT học sinh, sinh viên, BHYT hộ gia đình; sự cần thiết phải tham gia BHXH, BHYT; thủ tục hồ sơ và quyền lợi được hưởng của người tham gia BHYT.

Báo cáo viên của Công an tỉnh trao đổi về tình hình tội phạm và công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên về chính sách BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Giúp các đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, ý thức phòng, tránh các tệ nạn xã hội. Từ đó, chấp hành tốt các quy định của pháp luật cũng như phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương cũng như tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn./.

                                                                    Đức Hào – Đài TT Hạ Hòa

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments