Hạ Hòa: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

Vừa qua, Huyện đoàn Hạ Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hướng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ; các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT huyện đoàn, Bí thư các cơ sở Đoàn và Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn.

Trao khen thưởng tại Hội nghị

          Huyện đoàn Hạ Hòa hiện có 49 cơ sở đoàn với trên 14.230 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Năm 2018, Ban Chấp hành Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Hòa đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, Tỉnh Đoàn, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi. Đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình tình nguyện, nhân đạo như khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh: thu dọn 12 điểm rác thải sinh họat, vệ sinh 38km đường giao thông và 51 nhà văn hóa khu dân cư, hỗ trợ xây dựng 8km công trình thắp sáng đường quê với số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng, xây dựng 17 hố thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV… Các chương trình đồng hành với thanh niên hết sức được trú trọng. Tích cực phối hợp tổ chức các chương trình tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho ĐVTN khối THPT. Chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được đặc biệt quan tâm với các hoạt động như mở lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho trên 650 đoàn viên thanh niên, hỗ trợ thanh niên tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi, trong đó có vốn vay ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội với số vốn nhận ủy thác trên 60 tỷ đồng, vốn GEF 267 triệu đồng, vốn 120 220 triệu… Từ đó đã có nhiều mô hình sản xuất của đoàn viên thanh niên mang lại hiệu quả cao như mô hình sản xuất đũa gỗ, tăm tre xuất khẩu, mô hình Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp…Trước những thành tích xuất sắc đạt được năm 2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Hòa vinh dự được BCH Tỉnh đoàn Phú Thọ tặng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu khu vực Trung du.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hướng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ đã đánh giá cao những kết quả mà Đoàn thanh niên – Hội LHTN Việt Nam huyện đạt được trong năm 2018. Để công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi của huyện đạt nhiều kết quả trong năm 2019, các đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn huyện cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và bản lĩnh cho Đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tình hình mới, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, chương trình của Đoàn, Hội trong Đoàn viên, Hội viên; tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, giáo dục truyền thống, chủ nghĩa cách mạng cho thế hệ trẻ, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

          Trong dịp này, BCH Đoàn huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Hòa tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018.

Viết Lương – Huyện đoàn Hạ Hòa.

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments