HẠ HOÀ: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ CHO THANH THIẾU NHI NĂM 2024

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được Huyện đoàn Hạ Hoà quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Kỳ nghỉ hè bắt đầu được vài tuần, đây cũng là thời điểm các hoạt động hè dành cho thiếu nhi khởi động sôi nổi ở các xã, thị trấn với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú.

Để nâng cao chất lượng sinh hoạt hè, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, ngay từ cuối tháng 5, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn đã chủ động bám sát kế hoạch và sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương; xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động hè tới các ngành, các ban công tác mặt trận các khu dân cư. Từ đó, các hoạt động cho thanh thiếu niên như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí; giáo dục truyền thống, kỹ năng sống… được triển khai xuyên suốt.

Vừa qua, nhân dịp “Tháng hành động vì trẻ em” và Quốc tế Thiếu nhi 01/6, BCH Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức Khai mạc hè cho các em thiếu nhi tại địa phương; tổ chức các hoạt động tặng quà, chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tuyên truyền Luật trẻ em, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em. Tiêu biểu như đơn vị Đoàn thị trấn Hạ Hoà, Đoàn xã Bằng Giã, Minh Hạc, Đan Thượng…

Các hoạt động sinh hoạt hè cũng được BCH Đoàn các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể theo từng tuần, từng tháng, trong đó tập trung vào các hoạt động giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thiếu nhi; tổ chức ôn tập hè và dạy tiếng anh cho học sinh; dạy hát, múa, chơi các trò chơi dân gian, trò chơi trả lời câu hỏi bổ trợ kiến thức cho các em…

Các hoạt động sinh hoạt hè được tổ chức đã và đang đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo thanh, thiếu nhi về một mùa hè bổ ích, lành mạnh. Thông qua các hoạt động, đã góp phần trang bị cho các em thêm những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống, giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất để bước vào một năm học mới./.

                                                Thu Thảo – Huyện đoàn Hạ Hòa

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments