GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Trong nhiều năm qua, , đoàn viên, thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt, tích cực tham gia hiến máu và vận động hiến máu; góp phần quan trọng giúp duy trì và thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng, hiệu quả và bền vững.

Trong phong trào ấy, đã có rất nhiều tấm gương thanh niên điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đoàn xã Bằng Giã với 12 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Với phương châm “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, nhận thức được tầm quan trọng, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người, từ năm 2009 đến nay, anh đã 12 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân mình với mong muốn chia sẻ khó khăn và giúp các số phận không may mắn, cần truyền máu để duy trì sự sống. Không chỉ là một Bí thư Đoàn xã tiêu biểu anh Tuấn còn là một thành viên cốt cán trong BTV Hội chữ thập đỏ của xã Bằng Giã, anh luôn tích cực vận động các đoàn viên, thanh niên của địa phương tham gia hiến máu; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bằng các hình thức, như: đưa các hoạt động hiến máu tình nguyện vào trọng tâm chương trình công tác năm của đoàn xã, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia…. Vì vậy, anh Tuấn đã nhận được rất nhiều hình thức khen thưởng của địa phương, đơn vị, đặc biệt năm 2017, anh đã vinh dự được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.

Anh Tuấn chia sẻ: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa vì giọt máu của mình có thể giúp cho nhiều bệnh nhân vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo để duy trì sự sống. Rồi khi nghĩ đến những giọt máu của mình sẽ cứu giúp được người bệnh tôi cảm thấy vui, hạnh phúc và sẽ tiếp tục tham gia hiến máu những lần tiếp theo”.

Không chỉ có tinh thần tương thân, tương ái, anh Tuấn còn là một Bí thư Đoàn cơ sở tận tâm và nhiệt huyết, vừa nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh vừa tích cực tham mưu cho lãnh đạo địa phương các hình thức giáo dục chính trị và đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên, góp sức tạo nên những chuyển biến rõ rệt trong chất lượng hoạt động đoàn ở địa phương./.

Thu Thảo

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments