Google hỗ trợ TP.HCM chuyển đổi số ngành giáo dục

Google for Education cam kết tư vấn và hỗ trợ, triển khai Workspace for Education miễn phí cho toàn thành phố, đào tạo nhân sự về quản lý hệ thống công nghệ thông tin.

Sáng 9.8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có buổi làm việc với ông Paul Hutchings, Tổng giám đốc Google for Education (Google vì giáo dục) phụ trách khu vực Đông Nam Á, Australia, New Zealand Úc và New Zealand. Tại buổi gặp, đơn vị này cam kết tư vấn và hỗ trợ, triển khai Workspace for Education miễn phí cho toàn thành phố, đào tạo nhân sự về quản lý hệ thống công nghệ thông tin.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trong buổi làm việc với ông Paul Hutchings, Tổng giám đốc Google for Education (Google vì giáo dục) phụ trách khu vực Đông Nam Á, Australia, New Zealand Úc và New Zealand

Workspace for Education là bộ công cụ cộng tác và giao tiếp miễn phí của Google để học tập ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị. Các dịch vụ cốt lõi của Workspace for Education bao gồm gmail, drive, lịch (calendar), tài liệu (docs), trang tính (sheets) và trang trình bày (slides), biểu mẫu (form), jamboard, sites, meet, groups và lớp học (classroom).

Kể từ khi ra mắt cách đây 15 năm, Google đã cung cấp Workspace for Education miễn phí trên khắp thế giới cho các trường học và nhân viên của ngành giáo dục.

Ông Paul Hutchings cho biết sau hơn 2 năm tiến hành nghiên cứu cùng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam về sự phù hợp của giải pháp Google for Education, đặc biệt là máy tính giáo dục Chromebook đối với việc dạy và học tại Việt Nam, Google nhận thấy thầy cô và học sinh tại TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ đều đã trải nghiệm nhiều lợi ích về chuyển đổi số trong giáo dục.

“Mọi người đã tiết kiệm thời gian giải quyết các công việc hành chính, tăng cường tương tác, thúc đẩy hội nhập quốc tế, phát triển bản lĩnh và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu”, ông Paul Hutchings chia sẻ.

Với những kết quả đạt được, Google for Education mong muốn được hợp tác, hỗ trợ UBND TP.HCM chuyển đổi số cho ngành giáo dục tại thành phố.

Cụ thể, Google for Education sẽ thực hiện các chương trình gồm: tư vấn và hỗ trợ về việc triển khai Workspace for Education miễn phí cho toàn thành phố, đào tạo nhân sự về quản lý hệ thống các dịch vụ của Workspace for Education, xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo cán bộ quản trị công nghệ thông tin cho Sở GD-ĐT TP.HCM, xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo “Giáo viên tiên phong kỹ năng số” để đạt các chứng chỉ “Giáo viên Google” (Google Educator), cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của Google: kỹ năng số, kỹ năng trí thông minh nhân tạo AI…

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và ông Paul Hutchings, Tổng giám đốc Google for Education

Ông Dương Anh Đức cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm của Google dành cho ngành giáo dục thành phố. Ông tin tưởng trong thời gian tới, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn với mong muốn Google giúp xây dựng tiêu chí, tiêu chuẩn giúp học sinh, sinh viên tiếp cận kiến thức công nghệ mới cũng như xây dựng chương trình đào tạo cho giáo viên để nâng cao hiệu quả giáo dục về chuyển đổi số và công nghệ…

Cuối buổi gặp mặt, Google for Education đã trao thư cam kết chính thức cho UBND TP.HCM và giới thiệu Công ty AI Education, đối tác ủy quyền tại Việt Nam, để thực hiện các chương trình hành động chung trong thời gian sắp tới.

Sưu tầm 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments