Đoàn trường THPT Tam Nông, huyện Tam Nông Tổ chức hoạt động ngoại khóa “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019, sáng ngày 22/10/2018, trường THPT Tam Nông đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “ Sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho các đồng chí ĐVTN, học sinh của nhà trường, đặc biệt là các em học sinh nữ.

Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ.

Buổi ngoại khóa nhằm trang bị kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản cho học sinh cũng như những kĩ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ lứa tuổi, với sự tham gia đầy đủ của các thầy cô giáo và hơn 1000 em học sinh trong trường. Nội dung của buổi ngoại khóa rất đa dạng, phong phú và sinh động với
3 đội thi đến từ các chi đoàn khối 10, 11, 12 với các tên gọi: Đội Tuyên truyền (khối 12); Đội Trách nhiệm (khối 11); Đội tình nguyện (khối 10). Các đội lần lượt trải qua 4 phần thi: Phần thi Chào hỏi; Chuyện chúng mình nên biết; Điểm mạnh của chúng tôi và phần thi Xử lý tình huống. Xen kẽ là phần giao lưu với khán giả thông qua tiểu phẩm: “Bi kịch tuổi học trò” do các học sinh trong trường biểu diễn.

Thông qua nội dung buổi ngoại khóa đoàn viên, thanh niên nhà trường đã có những hiểu biết cơ bản về tình bạn, tình yêu và kiến thức căn bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Trong thời gian gần 60 phút, chương trình ngoại khóa đã thành công tốt đẹp. Chương trình sẽ tạo được nền tảng kiến thức và kĩ năng sống cơ bản cho các ĐVTN, đặc biệt là các em nữ học sinh trên bước đường các em tiến vào tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi ngoại khóa

Thu Phương- Bí thư Đoàn trường THPT Tam Nông

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments