ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2024

Ngày 24/2/2024, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn Đường Kách mệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam… Việc chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa văn hóa sâu sắc, bởi các tác phẩm của Người – một tác giả lớn, một Danh nhân văn hóa, có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc tổ chức ngày Sách Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại, sẽ hấp dẫn và lôi cuốn độc giả.

Để góp phần chung tay vào việc hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa Việt Nam 21/4, nhằm xây dựng phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong thanh thiếu nhi; trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư. Ngày 20/4/2024, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024. Có thể nói, các hoạt động đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện hình thành văn hóa đọc đã được tổ chức ở nhiều địa phương. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments