Đoàn khối các cơ quan tỉnh phú thọ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn; học tập, quán triệt Điều lệ Đoàn khóa XI và luật an ninh mạng năm 2018

Vừa qua, trong 02 ngày 26,27/10/2018, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn; học tập, quán triệt Điều lệ Đoàn khóa XI và Luật An ninh mạng năm 2018. Tới dự và chỉ đạo hoạt động của tuổi trẻ, có đồng chí Nguyễn Quang Anh – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Lê Trường Giang – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí trong BTV Đảng ủy Khối và BTV Tỉnh đoàn Phú Thọ.

(Toàn cảnh hội nghị)

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ Đoàn cấp cơ sở của Khối được học tập, quán triệt Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 nhằm giúp các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của tổ chức Đoàn. Từ đó mỗi cấp bộ đoàn, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra; cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết trong các chương trình, kế hoạch công tác hằng năm.

Học tập, quán triệt Luật An ninh mạng và nội dung cơ bản của Nghị quyết số 24-NQ/TW, ngày 16/4/2018 về “Chiến lược Quốc phòng Việt Nam”, Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 25/7/2018 về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng” và Nghị quyết số 30-NQ/TW, ngày 25/7/2018 về “Chiến lược An ninh mạng quốc gia” của Bộ Chính trị đã được quán triệt, tuyên truyền, giải thích, làm rõ sự cần thiết, mục đích ban hành và ý nghĩa của Luật, các Nghị quyết; tuyên truyền, vạch trần các âm mưu, hoạt động lợi dụng việc ban hành Luật An ninh mạng (và Dự luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt) để kích động, lôi kéo đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động tụ tập đông người, tuần hành hoặc có hành vi quá khích trái pháp luật gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật. Nội dung học tập được quán triệt và tuyên truyền sâu rộng, nhằm tạo sự thống nhất, đoàn kết trong ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh.

Đồng thời, tại chương trình lần này, cán bộ Đoàn của Khối đã được đi trải nghiệm thực tế tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, học tập các kỹ năng tổ chức phong trào, kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể, học tập dân ca, dân vũ, đốt lửa trại và một số trò chơi IQ để tạo tiền đề cho phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên, thúc đẩy các phong trào thi đua của tuổi trẻ gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chương trình công tác đã đề ra.

Cao Phương Thúy – Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments