Đoàn khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ: Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, phát động hưởng ứng “năm thanh niên tình nguyện”

Ngày 08/01/2019, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai Chương trình công tác năm 2019 và phát động hưởng ứng “Năm Thanh niên tình nguyện 2019” trong đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt cơ sở. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Quang Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh niên, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, đoàn thể Khối và Tỉnh đoàn Phú Thọ.

Năm qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo cụ thể, sát sao của BTV Đảng uỷ Khối, BTV Tỉnh Đoàn, sự quan tâm tạo điều kiện tích cực của các cấp, các ngành, công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, có nhiều nét mới trên các lĩnh vực công tác. Với khí thế, sự nỗ lực cố gắng của các cấp bộ đoàn, chủ đề công tác “Năm Tuổi trẻ sáng tạo” được tập trung triển khai đồng đều trên các mặt công tác, nhất là công tác đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng, cải cách hành chính nhà nước, phong trào “Ba trách nhiệm trong cán bộ, công chức trẻ”. Các cấp bộ đoàn đã tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng công tác đoàn viên, công tác cán bộ đoàn, kịp thời nắm tình hình tổ chức cơ sở đoàn, củng cố tổ chức phù hợp với tình hình mới. Các hoạt động có nhiều điểm nhấn và chiều sâu; nội dung và hình thức hoạt động được nâng lên cả về số lượng và chất lượng; công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới sáng tạo, góp phần tác động đến tư tưởng, ý thức trách nhiệm của ĐVTN trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Việc huy động các nguồn lực xã hội và phối hợp với các đơn vị đoàn bạn, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia vào các hoạt động của Đoàn thực hiện hiệu quả, góp phần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng hoạt động, tầm vóc và uy tín của Đoàn Khối. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị – xã hội được thực hiện thường xuyên. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được thực hiện đa dạng, phong phú; ĐVTN đã tích cực và cụ thể hóa hai phong trào lớn của Đoàn thành các việc làm cụ thể, gắn với thực tiễn nhiệm vụ công tác của mỗi cá nhân, tập thể.

Đ/c Nguyễn Quang Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2019 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn thống nhất chọn là Năm Thanh niên tình nguyện. Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của tổ chức Đoàn và của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. BTV Đoàn Khối phát động trong toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng tốt chủ đề công tác năm và tổ chức ký giao ước thi đua. Qua đó, mỗi cơ sở đoàn cần nghiêm túc triển khai thực hiện và tham gia tốt các chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019.

Trao giấy khen của BCH Đoàn khối cho 11 tập thể đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc

Nhân dịp này, BTV Đoàn Khối đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, 09 tập thể đạt danh hiệu vững mạnh tiên tiến và 90 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018./.

Cao Thị Phương Thúy – Đoàn Khối CCQ tỉnh

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments