Đoan Hùng: Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử cho học sinh tại Trường THPT Đoan Hùng

Thực hiện Kế hoạch số 1621/KH-UBND ngày 16/10/2023 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023. Hôm nay, ngày 30/10/2023, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật huyện phối hợp với Công an huyện, Viện Kiểm sát ND, Huyện đoàn Đoan Hùng và Trường THPT Đoan Hùng tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử cho học sinh Trường THPT Đoan Hùng. Dự buổi tuyên truyền có Lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng Tư pháp, Công an huyện, Viện KSND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.
Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trần Thị Kim Nguyệt – HUV, Trưởng phòng Tư pháp huyện đã ôn lại mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 cũng như vai trò quan trọng của pháp luật trong đời sống xã hội. Tiếp đó, các thầy cô giáo và trên 1000 em học sinh đã được nghe đại diện Công an huyện phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy; thông tin về tình hình hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn huyện; phân tích những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ em và người thành niên trẻ tuổi; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhắm vào giới trẻ và học sinh, các giải pháp phòng ngừa… Phòng Tư pháp cấp phát hơn 1000 tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử cho các em học sinh của nhà trường.
Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại, hệ lụy của ma túy, thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời trang bị cho các em kiến thức bổ ích trong phòng chống tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử, “nói không với ma túy”, “nói không với thuốc lá điện tử”. Từ đó góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn./.
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:
Huyện đoàn Đoan Hùng
FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments