Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác Đoàn

Ngày 28/2, phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 do Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vũ Việt Trang biểu dương những thành tích mà tuổi trẻ TTXVN đã đạt được trong năm qua, với các hoạt động đa dạng, phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của thanh niên, theo sát nhiệm vụ chính trị của ngành trong giai đoạn phát triển hiện nay.

Tổng giám đốc Vũ Việt Trang nhấn mạnh, TTXVN đã và đang tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số quy trình quản lý và sản xuất thông tin. Hiện các Fanpage chính thức của TTXVN chủ yếu do các phóng viên, biên tập viên trẻ đảm nhiệm. Việc lan tỏa rộng rãi thông tin của TTXVN trên mạng xã hội có một phần đóng góp của thanh niên. Vì vậy, Đoàn thanh niên cần tăng cường thực hiện chuyển đổi số trong chính hoạt động của tổ chức đoàn. Các đoàn viên thanh niên cần đi đầu sáng tạo ra những tác phẩm báo chí đa phương tiện, kết hợp giữa thông tin ảnh, đồ họa và thông tin tư liệu.

Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên TTXVN cần tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, trong đó có các hoạt động tình nguyện đi công tác tại các địa bàn khó khăn hoặc luân chuyển giữa các địa bàn thường trú…

Năm 2023, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam sẽ triển khai Đề án xây dựng Sách trắng về thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2023-2027 và Bộ tiêu chí về “Sự phát triển thanh niên Việt Nam”, Đoàn thanh niên TTXVN cần thực hiện có trách nhiệm việc góp ý các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên, đồng thời triển khai có hiệu quả các chương trình do Trung ương Đoàn, Đoàn Khối phát động.

Đảng ủy TTXVN sẽ tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02 về đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên. Đề nghị thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tạo điều kiện để thanh niên triển khai các hoạt động phong trào, công trình thanh niên, phát huy sức trẻ, sáng tạo, tính tiên phong trong công tác; dám đảm nhận việc mới, việc khó góp phần xây dựng và phát triển ngành cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, Bí thư Đoàn thanh niên TTXVN Lê Minh Đức đã trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2022 và phương hướng năm 2023. Năm 2022, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo ngành; sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị, của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, công tác Đoàn và phong trào thanh niên TTXVN đã nhiều chuyển biến tích cực, với nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành. Đoàn thanh niên TTXVN đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tiến hành Đại hội các cấp, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên TTXVN khóa XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang trao Bằng khen của Trung ương Đoàn tặng Đoàn thanh niên TTXVN

Năm 2023 là năm đầu tiên thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027, các cơ sở Đoàn cần rà soát chỉ tiêu, công trình, hoạt động và các chương trình, đề án; lên kế hoạch, giải pháp thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, bám sát chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động Đoàn”.

Phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp đề nghị, Đoàn thanh niên TTXVN cần phát huy vai trò và tận dụng thế mạnh cơ quan báo chí, truyền thông, đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ số trong triển khai các công tác Đoàn và phong trào thanh niên; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên. Đồng thời, nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức đoàn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; rà soát, bổ sung kịp thời quy hoạch cán bộ Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 và nhiệm kỳ sau; tăng cường phối hợp với các tổ chức đoàn bạn, tổ chức chính trị xã hội và đặc biệt là cấp ủy trực thuộc.

Phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp trao Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên TTXVN cùng 5 tập thể và 3 cá nhân đã vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn; 12 tập thể và 16 cá nhân nhận Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; 12 tập thể và 77 cá nhân nhận Giấy khen của Đoàn thanh niên TTXVN./.

Sưu tầm 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments