Đảng bộ Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Ngày 11/4/2018, Đảng bộ Tình đoàn Thanh niên đã tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có đồng chí Mai Xuân Dũng – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối; đồng chí Phạm Thanh Tùng – Bí thư Đảng bộ, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí UV BCH Đảng bộ và gần 70 cán bộ, đảng viên Cơ quan Tỉnh đoàn.

Đồng chí Phạm Thanh Tùng – Bí thư Đảng bộ khai mạc hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về ” Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó khẳng định: Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghiêm túc và tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, từ đó tạo sự thống nhất của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong tổ chức thực hiện Chỉ thị 05. Việc học tập chuyên đề được thực hiện thường xuyên, đảm bảo các nội dung chuyên đề được định hướng từ năm 2016 đến năm 2018; Việc xây dựng kế hoạch tu dưỡng phấn đấu của cá nhân đã gắn với cam kết trong triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII để lựa chọn những việc làm cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa, bảo đảm tính khả thi. Việc bổ sung và xây dựng chuẩn mực đạo đức ngày càng thiết thực, bám sát điều kiện thực tế, nhiệm vụ của cơ quan, gắn với từng đối tượng, vị trí công tác, chức trách, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, BCH Đảng bộ đã chú trọng việc nêu gương gắn với đổi mới lề lối, tác phong làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nêu cao trách nhiệm công vụ, chống tham nhũng, lãng phí đối với cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu, tạo không khí đồng thuận, ủng hộ của toàn thể cán bộ, đảng viên Cơ quan.

Đồng chí Mai Xuân Dũng – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Bí thư Tỉnh đoàn đã biểu dương các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị. Đồng thời trong thời gian tới, đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau: phát huy tinh thần đoàn kết, trung thực, trách nhiệm, thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan; Nói đi đôi với làm, thực hiện sáng tạo linh hoạt, gắn bó với cơ sở; không ngừng học tập, nghiên cứu kiến thức, trau dồi đạo đức, phẩm chất trong sáng, không vụ lợi cá nhân, đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích của cá nhân; lãnh đạo các đơn vị đặc biệt là người đứng đầu phải gương mẫu, tham mưu các nội dung hết trách nhiệm, đảm bảo chất lượng; cán bộ, đảng viên toàn đảng bộ thực hiện đảm bảo quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của BCH Trung ương Đảng về “Xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm” và quyết định 109-QĐ/TW ngày 03/1/2018 của BCH Trung ương Đảng về “công tác kiểm tra của tổ chức Đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên”.

Cũng trong chương trình Hội nghị, Đảng bộ Tỉnh đoàn thanh niên đã tuyên dương, khen thưởng 02 tập thể và 06 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Lựa chọn 01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc đề nghị Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh khen thưởng năm 2018.

06 cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Thanh Hương – BTG Tỉnh đoàn

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments