Đảng bộ Tỉnh đoàn Phú Thọ chỉ đạo tổ chức điểm sinh hoạt chi bộ chuyên đề “Công tác tham mưu và triển khai thực hiện phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn”

Sáng ngày 08/10/2018, Đảng bộ Tỉnh đoàn Thanh niên chỉ đạo Chi bộ Các ban Chuyên môn Tỉnh đoàn tổ chức điểm sinh hoạt chuyên đề năm 2018 với chủ đề Công tác tham mưu và triển khai thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” của các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn”.Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, BCH Đảng bộ Tỉnh đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tỉnh đoàn cùng toàn thể 20 đồng chí đảng viên, quần chúng các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn.

(Ảnh: Đại diện Tổ đảng Ban Thanh niên NTCN&ĐT tham gia thảo luận)

Sinh hoạt chuyên đề là một nội dung có ý nghĩa quan trọng trong sinh hoạt đảng được Đảng bộ Tỉnh đoàn chỉ đạo các chi bộ duy trì thường xuyên và ngày càng có sự đổi mới về nội dung và hình thức nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng. Định kỳ hàng quý, các chi bộ xây dựng kế hoạch và lựa chọn các chuyên đề về giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ, đảng viên. Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” nhằm cụ thể hóa 1 trong 3 phong trào lớn của Đoàn được các cấp bộ đoàn và ĐVTN quan tâm và triển khai thực hiện hiện nay. Các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn với vai trò là cơ quan chuyên trách đoàn cấp tỉnh, tham mưu trực tiếp cho BTV, BCH Tỉnh đoàn về phong trào Tuổi trẻ sáng tạo nên việc hiểu rõ và chủ động lựa chọn nội dung hình thức phù hợp để thực hiện phong trào là vô cùng cần thiết.

Nhận thức rõ được ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, các cán bộ, đảng viên Chi bộ các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn đã sôi nổi tham gia phát biểu ý kiến thảo luận. Các ý kiến đã nêu bật được nhận thức về phong trào Tuổi trẻ sáng tạo theo Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đánh giá nội dung thực hiện phong trào này theo khối và mảng lĩnh vực phụ trách trong thời gian qua, những kết quả, hạn chế, khó khăn, thuận lợi…Đặc biệt là đề xuất nội dung, giải pháp triển khai thực hiện phong trào gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng Ban đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Vai trò, trách nhiệm tham gia hoạt động sáng tạo của cán bộ, công chức cơ quan Tỉnh đoàn. Công tác phối hợp của các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn trong triển khai thực hiện phong trào.

Phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Đảng ủy Tỉnh đoàn, Bí thư Chi bộ yêu cầu các đảng viên trong chi bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu và triển khai thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” của các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn. Tập trung bám sát vào Kết luận số 02, ngày 02/7/2018 của BTV Trung ương Đoàn về các giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi. Tham mưu chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Trung ương Đoàn về phong trào Tuổi trẻ sáng tạo trong năm 2018 gồm: Sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh; cổ vũ và phát huy thanh niên đề xuất sáng kiến, cải tiến, ứng dụng khoa học công nghệ; sáng tạo trong đề xuất các sáng kiến đổi mới quy trình, thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tham mưu, phục vụ, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu… và sáng tạo trong đề xuất các sáng kiến, giải pháp hữu ích phục vụ xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Tinh thần sáng tạo phải được lan tỏa đều trong mỗi cơ sở đoàn. Mỗi cán bộ đoàn cần phát huy vai trò là người đi đầu, truyền cảm hứng cho cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi tại địa phương đơn vị./.

Tin, ảnh:Thanh Hương, Hán Nhung

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments