CỤM TRUNG DU BẮC BỘ HỖ TRỢ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH “NHÀ NHÂN ÁI” CHO HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 21/6/2023, Cụm Trung du Bắc Bộ tổ chức khánh thành và trao biển tặng “Nhà nhân ái” cho hộ gia đình anh Đào Văn Bình tại khu 4 xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tham dự chương trình bàn giao có các đồng chí đại diện Trung ương đoàn; các đồng chí Thường trực các Tỉnh đoàn Cụm Trung du bắc bộ; các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ Việt Trì, Lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn trong cụm và đại diện lãnh đạo xã Hy Cương…

Được biết, anh Đào Văn Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 04 khẩu. Là lao động tự do, không có công ăn việc làm ổn định, hai con còn nhỏ và đang đi học, gia đình không có nguồn thu nhập ổn định, cuộc sống hàng ngày rất vất vả. Ngôi nhà được hỗ trợ xây dựng trên đất của mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hồ, cũng đang mắc bệnh hiểm nghèo không có khả năng lao động.

Công trình “Nhà nhân ái” xây dựng cho anh Đào Văn Bình được khởi công xây dựng từ tháng 3/2023 là nhà cấp 4, có tổng diện tích là 110m2. Sau 3 tháng xây dựng, ngôi nhà khang trang của gia đình anh Bình đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng khoảng trên 150 triệu đồng, trong đó,từ nguồn hỗ trợ của Đoàn thanh niên trong Cụm Trung du bắc bộ là 50 triệu đồng, MTTQ thành phố Việt Trìlà 20 triệu đồng, Đảng ủy – UBND xã Hy Cương là 7,5 triệu đồng, cán bộ Đảng viên và nhân dân khu dân cư 4 là 10 triệu đồng, Sư thầy Thích Đàm Tâm – Trưởng ban đại diện Hội Phật giáo xã – Trụ trì Chùa Am Đường là 5 triệu đồng, Hội Thương binh xã Hy Cương là 500 nghìn đồng, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Việt Trì ủng hộ 100m2 gạch lát nền, phần còn lại do gia đình và dòng họ đóng góp.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các tổ chức Đoàn – Hội, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, tạo điều kiện để các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

Một số hình ảnh:

 Hoàng Long

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments