Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Phú Thọ ra mắt mô hình “Cuốn sách thanh niên”

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền hoạt động và hình ảnh của Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Phú Thọ, chào đón Xuân Mậu Tuất năm 2018, hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), ngày 31/01/2018 BCH Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Phú Thọ đã tổ chức buổi ra mắt mô hình thanh niên mới mang tên: “ Cuốn sách Thanh niên”.

Với mục đích tuyên truyền về các Chỉ thị, Nghị quyết, các phong trào hành động cách mạng, các hoạt động của Đoàn trong đoàn viên Chi đoàn Cơ quan, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên Cơ quan trong tham gia các hoạt động chung và góp phần làm đẹp cơ quan, đơn vị.

Được thiết kế dựa trên ý tưởng kết hợp giữa hình thức bảng tin với hình thức trưng bày sách ảnh, hiện vật tại các viện bảo tàng, BCH Chi đoàn đã sáng tạo hình thức tuyên truyền mới dưới hình thức cuốn sách. Cuốn sách gồm danh sách Đoàn viên chi đoàn với năm sinh để đánh dấu sinh nhật của các đồng chí, tạo sự động viên, khích lệ đoàn viên quan tâm đến nhau hơn. Bên cạnh đó, cuốn sách bao gồm các trang đánh giá đoàn viên chi đoàn trong việc tham gia hoạt động hàng tháng với mức độ hoàn thành tốt và chưa tốt. Qua đó, các đồng chí đoàn viên sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc tham gia hoạt động chung, đồng thời cũng là hình thức khuyến khích các đồng chí đoàn viên chi đoàn có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động của Chi đoàn.

Hiện tại, mô hình “Cuốn sách thanh niên” của Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn đang được đặt tại Sảnh cơ quan tầng 1. Với các nội dung trích từ Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, danh sách đoàn viên, danh sách đánh giá hoạt động Đoàn…Các nội dung của cuốn sách có thể được thay đổi, hoàn thiện thường xuyên và cá nhân mỗi đồng chí đoàn viên chi đoàn đều được tham gia đóng góp ý kiến vào nội dung cuốn sách sao cho cuốn sách phong phú hơn.

Với việc triển khai xây dựng và ra mắt mô hình “Cuốn sách thanh niên”, Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Phú Thọ mong muốn rằng đây sẽ là một mô hình mới trong triển khai hoạt động Đoàn của Chi đoàn nói riêng và khối các cơ quan Tỉnh nói chung. Hy vọng rằng mô hình sẽ được đông đảo đoàn viên thanh niên đón nhận và mang lại hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục, giúp đoàn viên chi đoàn cập nhật thông tin, nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nâng cao trách nhiệm xây dựng tập thể của mỗi đoàn viên.

Trong thời gian tới, BCH Chi đoàn sẽ tiếp tục tham mưu với cấp ủy Cơ quan tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình “Cuốn sách thanh niên” đồng thời tăng cường cây xanh trang trí Sảnh cơ quan nhằm tạo môi trường công sở văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh ra mắt Mô hình “Cuốn sách Thanh niên”

                         

            Ngọc Mai – UV BCH Chi đoàn CQ Tỉnh đoàn

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments