CAO XUÂN HUY – NGƯỜI THỦ LĨNH THANH NIÊN TIÊU BIỂU, NGƯỜI CÁN BỘ ĐOÀN GƯƠNG MẪU, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO TRONG PHONG TRÀO, HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN

     Gắn bó với công tác Đoàn nhiều năm qua, đồng chí Cao Xuân Huy – Bí thư Huyện đoàn Lâm Thao không chỉ là một cán bộ nhiệt huyết, nhiều ý tưởng sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, mà còn có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển ở địa phương, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên noi theo.

     Với ai trò là một thủ lĩnh thanh niên của một huyện nông thôn mới, đồng chí Cao Xuân Huy luôn trăn trở để các hoạt động Đoàn của huyện vừa phải có sự lan tỏa rộng rãi, vừa phải thiết thực, đáp ứng được với yêu cầu phát triển kinh tế của địa phương cũng như nhu cầu, thế mạnh của thanh niên; tranh thủ kêu gọi, huy động các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để xã hội hóa các hoạt động, phong trào của Đoàn. Trong thời gian qua, trong cuộc vận động “Tuổi trẻ Lâm Thao chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh”, đồng chí Cao Xuân Huy cùng các cấp bộ Đoàn trong huyện đã vận động xã hội hoá xây dựng bốn căn nhà nhân ái trị giá 400 triệu đồng; triển khai xây dựng 86 điểm sinh hoạt, vui chơi, thể thao cho nhân dân trị giá trên một tỷ đồng; tặng quà, học bổng, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên 600 triệu đồng; ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID- 19 trên 500 triệu đồng; khánh thành hàng chục công trình thư viện xanh…

 

     Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng của Đoàn Thanh niên, đồng chí Cao Xuân Huy đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức của Đoàn, công tác quản lý đoàn viên thanh niên. Tổ chức các buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của công nghệ thông tin, chuyển đổi số, năng lực số cho thanh thiếu niên; kỹ năng sử dụng Internet, mạng xã hội và nhận diện những văn hoá phẩm độc hại trên không gian mạng; sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên. Đặc biệt, tuyên truyền tới đông đảo đoàn viên thanh niên cài đặt và sử dụng app Thanh niên Việt Nam.

     Chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện phong trào Đoàn, đồng chí Cao Xuân Huy cho biết, khó khăn lớn nhất đó là vấn đề thu hút, tập hợp đoàn kết thanh niên vào tham gia sinh hoạt trong tổ chức. Do yêu cầu của cuộc sống, phần lớn đoàn viên, thanh niên đi làm ở các khu, cụm công nghiệp hoặc làm nghề tự do trong và ngoài xã hoặc huyện khác. Để khắc phục những khó khăn này, cần phải sáng tạo trong tổ chức các hoạt động, phong trào của Đoàn làm sao cho hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của thanh niên. Xây dựng kế hoạch, có lộ trình, tham mưu thành lập và duy trì hoạt động các Câu lạc bộ, các đội thanh niên tình nguyện. Tổ chức các hoạt động đồng hành, giúp đỡ hộ gia đình thanh niên nghèo vay vốn phát triển kinh tế; phối hợp tổ chức giới thiệu việc làm cho thanh niên tại địa phương.

     Với sự gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, kể từ khi được giao trọng trách là thủ lĩnh Đoàn của huyện Lâm Thao, đồng chí Cao Xuân Huy đã có những đóng góp quan trọng để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Lâm Thao gặt hái được nhiều thành tích, nhiều năm liền được Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc. Đồng chí Cao Xuân Huy cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Tỉnh, Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn. Đặc biệt, thời gian tới, đồng chí cũng là một trong 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 – Giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn trao tặng cho cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn tin tưởng rằng đồng chí Cao Xuân Huy sẽ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments