Cảnh sát giao thông thắp hương cho hài cốt liệt sĩ trở về: ‘Tôi thấy đó là việc nên làm’

Trong lúc tuần tra, chiến sĩ cảnh sát giao thông ở Quảng Nam đã dừng lại khi thấy xe chở hài cốt liệt sĩ về quê hương. Họ thắp nén nhang tỏ lòng biết ơn, mời người thân trong đoàn ăn bữa cơm trưa bình dị ở xứ Quảng.

Hình ảnh cảnh sát giao thông thắp nén nhang cho liệt sĩ trên chuyến xe được người thân đưa trở về quê hương gây xúc động mạnh trên mạng xã hội

Đại úy A Lăng Mạnh Hùng (35 tuổi, người Cơ Tu) thuộc Đội cảnh sát giao thông số 2, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam, người đại diện tổ tuần tra thắp nén nhang cho liệt sĩ, mời cơm trưa đoàn xe đã có chia sẻ xung quanh câu chuyện đẹp này.

Cúi đầu chào mỗi khi qua nghĩa trang liệt sĩ

* Mạng xã hội tràn ngập hình ảnh anh thắp nén nhang cho liệt sĩ, mời cơm trưa đoàn xe. Anh có thể kể thêm về việc này?

“Từ nhỏ đến lớn, khi gặp xe chở hài cốt liệt sĩ hay nghĩa trang liệt sĩ, mình hay cúi đầu chào.

Hôm 1-8, khi đang tuần tra cùng tổ, thấy xe chở hài cốt mọi người dừng lại bên đường đang cúng cơm trưa cho liệt sĩ, trong tâm mình muốn qua thắp nén nhang để tỏ lòng biết ơn người đã ngã xuống vì dân tộc, đất nước.

Thắp nhang xong, mình nói với người trong đoàn rằng để anh em cảnh sát giao thông mời bữa cơm trưa. Mình hỏi han, trò chuyện với mọi người, chúc họ về quê hương an toàn để liệt sĩ đoàn tụ với gia đình. Sau đó, mình cùng anh em trong tổ công tác tiếp tục đi làm nhiệm vụ, không nghĩ ngợi gì thêm.”

* Vậy khi hình ảnh được lan tỏa trên mạng xã hội, anh thấy sao?

“Chiều tối về nhà, thấy mạng xã hội đăng tải hình ảnh của mình thắp nhang nhiều, mình rất bất ngờ. Mình chỉ nghĩ đó là một hành động nên làm.

Và mình cùng anh em trong tổ cũng không chụp những hình ảnh lúc thắp nhang. Đó là người thân, người trong đoàn xe chụp lại làm kỷ niệm thôi, không nghĩ mọi người đưa lên mạng xã hội.

Người nhà cảm ơn, xúc động, làm mình xúc động theo. Mình cũng mua một thùng nước đóng chai tặng mọi người trong đoàn uống. 

Khi đọc những bình luận trên mạng xã hội, thấy mọi người biểu dương, thực sự mình rất vui.”

Đại úy Hùng mời cơm trưa những người trong đoàn đón hài cốt liệt sĩ

Biết ơn những người đã ngã xuống

* Anh có điều gì nhắn nhủ đối với mọi người, đặc biệt người trẻ, chiến sĩ công an trẻ sau câu chuyện này?

“Việc thắp nén nhang cho liệt sĩ là một cách tri ân, tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước, dân tộc.

Mình chỉ nghĩ rằng phải nhớ về cội nguồn. Và mình muốn nhắn nhủ với mọi người rằng để có ngày hôm nay, phải biết ơn những người đã ngã xuống, hy sinh bằng xương máu để hôm nay chúng ta cảm nhận được một đất nước hòa bình, độc lập dân tộc, tự do.”

11h30 ngày 1-8, tổ công tác của đại úy Hùng tuần tra trên tuyến quốc lộ 14B thì thấy chiếc xe cứu thương đang đậu bên đường. Trên xe có hài cốt liệt sĩ được phủ Quốc kỳ. Đó là liệt sĩ Nguyễn Thành Vinh, nguyên quán Nghệ An, hy sinh năm 1972, hài cốt được người thân đưa từ Kon Tum về quê hương.

Đại úy Hùng đại diện tổ công tác thắp nén nhang cho liệt sĩ, mời người trong đoàn một bữa cơm trưa bình dị ngay xứ Quảng. Trên nhiều hội nhóm Facebook, nhiều người bày tỏ rằng hành động của các anh thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ, khiến ai cũng ấm lòng, xúc động.

Thượng tá Phan Thanh Hồng – trưởng Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Nam – cho biết đối với lực lượng công an nói chung và cảnh sát giao thông nói riêng, ngoài nhiệm vụ được giao là đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội thì còn tham gia nhiều hoạt động đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội, trong đó xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng công an, cảnh sát giao thông, giúp đỡ người dân trong bão lũ, dịch.

“Tôi cũng động viên, khuyến khích các chiến sĩ trong lực lượng rằng đó là việc nên làm, cần phát huy”, ông Hồng nói.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments