Cảnh giác dịch vụ YouTube Premium giá 9.000 đồng tại Việt Nam

Người dùng cần hết sức cảnh giác với những dịch vụ bán tài khoản YouTube Premium giá rẻ để tránh bị lừa đảo.

YouTube Premium được Google triển khai tại thị trường Việt Nam từ giữa tháng 4. Đây là dịch vụ trả phí giúp người dùng có thể xem nội dung không quảng cáo, không cần mạng và cho phép phát trong nền.

Người dùng nên cảnh giác với các dịch vụ YouTube Premium giá rẻ 

Hiện tại, gói cước sử dụng cá nhân được Google bán ra với mức giá 79.000 đồng/tháng. Trong khi đó, gói gia đình có giá 149.000 đồng/tháng với tối đa 5 người sử dụng cùng lúc. Như vậy, mỗi tài khoản thành viên sẽ cần chi trả tối thiểu 30.000 đồng/tháng.

Vài tuần trở lại đây, nhiều người dùng Facebook cho biết họ thường xuyên bắt gặp các bài đăng quảng cáo về việc đăng ký dịch vụ YouTube Premium với giá chỉ 9.000 đồng/tháng. Có thể thấy, mức giá này thấp hơn rất nhiều so với giá bán từ Google.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần hết sức cảnh giác với các bài đăng dạng này. Người bán có thể mua một tài khoản và bán lại cho nhiều người khác nhau. Thậm chí, kẻ gian có thể chỉ thanh toán tiền một tháng nhưng lại thu phí theo gói dịch vụ 6 hoặc 12 tháng.

Ngay cả khi người bán hỗ trợ việc thanh toán sau khi nâng cấp, rủi ro vẫn chưa kết thúc. Trong một số trường hợp, người bán còn yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản Gmail cũng như mật khẩu đăng nhập để làm tài khoản YouTube Premium “chính chủ”.

Trên thị trường “chợ đen”, dịch vụ YouTube Premium đang được chào bán với mức giá 25.000-35.000 đồng/tháng

Khi gặp phải những trường hợp này, người mua cần tuyệt đối tránh xa. Việc để lộ thông tin tài khoản Gmail có thể khiến người dùng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khác nhau.

Hiện nay, tài khoản Gmail thường được liên kết với rất nhiều nền tảng khác, như các trang mạng xã hội hay thậm chí là tài khoản ngân hàng. Vì thế, việc để lộ tài khoản và mật khẩu Gmail có thể khiến người dùng bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và nhiều thông tin quan trọng khác.

Trên thực tế, dịch vụ bán tài khoản YouTube Premium đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Hiện tại, mức giá trung bình trên thị trường “chợ đen” dao động ở mức 25.000-35.000 đồng/tháng.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments