Cẩm Khê: Sôi nổi các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi

Thời gian qua, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn huyện quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Ngay từ khi bước vào kỳ nghỉ hè năm 2023, BTV Huyện đoàn đã ban hành Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2023 triển khai đến các cơ sở Đoàn, Đội trên toàn huyện.

Mục đích của Kế hoạch nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023; tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động hè cho thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền của tổ chức Đoàn, Đội tại địa phương, góp phần truyền tải các thông điệp, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi trong tổ chức các hoạt động hè cho thiếu niên, nhi đồng; vận động nguồn lực xã hội tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho các em có một mùa hè vui khỏe, ý nghĩa.

Để nâng cao chất lượng sinh hoạt hè, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, ngay từ cuối tháng 5, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn đã chủ động bám sát kế hoạch và sự chỉ đạo của Huyện đoàn, xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động hè tại địa phương. Các hoạt động, sinh hoạt hè được Đoàn cơ sở tổ chức theo chủ đề của từng tháng; trong các hoạt động hát, múa, chơi các trò chơi lồng ghép vào các nội dung giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu nhi; tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông; phòng chống tai nạn có nguy cơ xảy ra khi các em tham gia các trò chơi, tai nạn cháy nổ; phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực và xâm hại trẻ em, các tệ nạn xã hội… Bên cạnh đó, tổ chức những chương trình hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống, ý thức chung tay vì cộng đồng như tổ chức vệ sinh môi trường; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa: thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng; trồng và chăm sóc cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, thắp nến tri ân tại các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức tham quan các địa chỉ đỏ..

 Vừa qua, tại một số xã trên địa bàn huyện: Điêu Lương, Đồng Lương, Hùng Việt, Yên Tập, Phượng Vĩ, Hương Lung… Đoàn Thanh niên các xã phối hợp tổ chức mở các lớp dạy bơi, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi. Đây là một trong những nội dung hoạt động hè trọng tâm mà nhiều năm qua BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tăng cường tổ chức trong dịp hè.

Thông qua các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi, Ban Thường vụ Huyện đoàn mong muốn góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em, đồng thời giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè. Với nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa – văn nghệ, thể thao… sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp các em có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Hình ảnh tổ chức các hoạt động hè dành cho thanh thiếu nhi tại các cơ sở Đoàn trong toàn huyện:

Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại xã Đồng Lương

Tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuổi nước tại Yên Tập

Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại khu Suối Gấm-TT Cẩm Khê

        Thúy Hạnh

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments