Bộ đội Biên phòng nhặt được 30 triệu đồng trả lại người mất

Trưa ngày 21-2 tại Công an phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Trung úy QNCN Phan Hoàng Giang (Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam) đã trực tiếp bàn giao túi xách nhặt được, bên trong chứa tiền và giấy tờ quan trọng khác cho chị Bùi Thị Ky Na, trú tại phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Trước đó, chị Bùi Thị Ky Na trong quá trình lưu thông trên đường đã đánh rơi túi xách, bên trong có hơn 30 triệu đồng, 1 bằng lái xe ô tô, thẻ ngân hàng và nhiều giấy tờ khác.

Trên đường đi công tác, thì Trung úy QNCN Phan Hoàng Giang đã nhặt được số tiền trên và kịp thời trình báo cho công an phường Phước Hòa, đồng thời liên hệ với người bị mất. Sau khi đi đến thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình thì chị Na nhận được thông tin và quay trở lại trụ sở công an phường Phước Hòa để nhận lại tài sản bị mất.

Chị Na cho biết: “Khi biết bị mất ví, tôi rất lo lắng vì trong ví có thẻ ngân hàng, tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng khác, nếu rơi vào tay người xấu thì không biết thế nào…”.

Hành động đẹp của Trung úy QNCN Phan Hoàng Giang đã thể hiện phẩm chất, đạo đức cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Biên phòng hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments