Bình Phước: Sôi nổi các hoạt động trong 02 tuần Tháng Thanh niên năm 2023

Trong 02 tuần đầu tiên của Tháng Thanh niên 2023, tuổi trẻ toàn tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua tình nguyện, đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên; tích cực trong chuyển đổi số; tổ chức các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, an sinh xã hội,… tham gia góp sức trẻ vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức cho hơn 2.016 cán bộ Đoàn, đoàn viên tham gia hội nghị trực tuyến triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 do Trung ương Đoàn tổ chức. 

Cán bộ Đoàn, đoàn viên toàn tỉnh tham gia Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Hơn 4.500 đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức 73 hoạt động, trao tặng 911 suất quà, trị giá hơn 520 triệu đồng; thực hiện 33 công trình, phần việc thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, vì cuộc sống cộng đồng với tổng giá trị hơn 732 triệu đồng.Với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Phước tiên phong chuyển đổi số”, các hoạt động chuyển đổi số được triển khai sôi nổi trên địa bàn tỉnh. Cụ thể trong 02 tuần vừa qua đã có 25 hoạt động chuyển đổi số được tổ chức với hơn 2.150 người được tiếp cận, thụ hưởng các hoạt động chuyển đổi số do Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ người dân cài đặt dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận một cửa Công an tỉnh với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên, giải quyết cho hơn 200 trường hợp người dân đến giải quyết các loại thủ tục hành chính; cấp được hơn 500 Căn cước công dân cho người dân, đặc biệt là công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chuyển đổi số trên các địa bàn, khu dân cư

Một nửa chặng đường của Tháng Thanh niên năm 2023 đã đi qua với những kết quả đáng khích lệ của tuổi trẻ Bình Phước. Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các nội dung, chương trình của Tháng Thanh niên năm 2023, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments