BCH Đoàn trường THPT Thạch Kiệt tổ chức thành công Chương trình ngày hội khi tôi 18 gắn với Diễn đàn “ Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm học 2017 – 2018

Thực hiện Hướng dẫn số 05 – HD/HĐ, ngày 05/4/2018 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Sơn về việc tổ chức Ngày hội Khi tôi 18 gắn với Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2017 – 2018.

Sáng ngày 23/4/2018 được sự nhất trí và tạo điều kiện của BGH nhà trường,  BCH đoàn trường THPT Thạch Kiệt tổ chức chương trình Ngày hội Khi tôi 18 với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Đến dự ngày hội có các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể 792 đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Phát biểu của thầy hiệu trưởng trong ngày hội

Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường đã ghi nhận sự trưởng thành của các em học sinh khối 12, căn dặn các em trước kỳ thi THPT quốc gia sắp tới và việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Ngày hội “Khi tôi 18” của trường THPT Thạch Kiệt là cơ hội để học sinh khối 12 nói lên những suy nghĩ của mình về bản thân, về công việc học tập, sự trưởng thành, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng sống và tri ân công ơn dạy bảo của cha mẹ, thầy cô. Tạo môi trường cho các em học sinh khối THPT chủ động chia sẻ, trao đổi, thể hiện quan điểm, lên án những hành vi liên quan đến bạo lực học đường, cung cấp cho các em có kiến thức, kỹ năng để xây dựng tình bạn đẹp –  nói không với bạo lực học đường. Hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng thực hành xã hội giúp các em học sinh hình thành nhân cách sống có ích.

Đại diện học sinh khối 12 phát biểu nói lên những cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường thân yêu

­Thông qua các hoạt động của ngày hội học sinh được chia sẻ những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống để phòng, chống bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, hạn chế hành vi bạo lực học đường, bên cạnh đó đã kịp thời biểu dương những tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết phòng, chống bạo lực học đường trong năm học 2017 – 2018.

Ngày hội “Khi tôi 18” còn là dịp để các em học sinh chia sẻ với nhau những kinh nghiệm học tập, ôn thi, làm bài thi và kỹ năng sống. Đó là những điều cần thiết đối với các em học sinh, đặc biệt, khi mùa thi đang đến gần thì sự chia sẻ ấy lại càng thiết thực.

Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Tiên chia sẻ những kiến thức, kỹ năng xử lí tình huống để phòng chống bạo lực học đường và những thông tin tổng quan về kì thi THPT quốc gia 2018, thị trường lao động, cơ hội thách thức sau khi tốt nghiệp THPT.

Đại diện cán bộ giáo viên trong nhà trường chia sẻ

Thông qua ngày hội cũng là dịp để học sinh mạnh dạn trao đổi những thông tin hữu ích cho bản thân, những trăn trở sau khi rời mái trường.

Học sinh trong nhà trường hăng hái, sôi nổi trong ngày hội

Thầy giáo Nguyễn Đức Long – Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Chương trình Khi tôi 18 đã nói hộ những tâm tư, tình cảm của học trò cuối cấp và là nơi để các em thể hiện mình, khẳng định sự trưởng thành của bản thân”.

Đối với đoàn viên thanh niên trường THPT Thạch Kiệt, diễn đàn “Khi tôi 18” đã trở nên thân quen và hữu ích. Đó là hoạt động được BCH Đoàn nhà trường tổ chức dưới nhiều hoạt động phong phú như chương trình phát thanh “Khi tôi 18”, viết bản tin khi tôi 18 được duy trì đều đặn vào đầu giờ, giữa giờ ra chơi, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, các câu lạc bộ…là cơ hội, là nơi để ĐVTN chuẩn bị bước vào tuổi 18 có những hiểu biết nhất định về tri thức xã hội, về cuộc sống xung quanh, về định hướng nghề nghiệp, trau dồi, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, nhận biết về giới với sự tự tin của quá trình trưởng thành.

Bản tin khi tôi 18 được thực hiện từng tuần với các chủ đề phong phú

Ngày hội “Khi tôi 18” do Đoàn trường THPT Thạch Kiệt tổ chức đã để lại ấn tượng sâu đậm trong các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Đây là dịp để học sinh khối 12 tri ân thầy cô và thể hiện sự trưởng thành của mình.

Để Ngày hội “Khi tôi 18” thực sự là ngày hội của tuổi trẻ học đường, là dịp để học trò tri ân với thầy cô và cha mẹ, BCH Đoàn trường THPT Thạch Kiệt xác định, cần duy trì đều đặn hoạt động này, xây dựng kế hoạch và tổ chức ngày hội sao cho phù hợp với đặc thù nhà trường. Lấy học sinh lớp 12 làm trung tâm, các hoạt động trong ngày hội cần được tổ chức phong phú, sinh động và sáng tạo.

Nguyễn Đức Long – Bí thư Đoàn trường

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments