Ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo “Năng lực số cho sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục đại học”.

Ngày 14/5/2023 – Ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo “Năng lực số cho sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục đại học”.

Hội thảo thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà giáo, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, công nghệ thông tin và giáo dục đại học cùng với đại diện lãnh đạo của các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp trong toàn tỉnh. Hội thảo cũng có sự tham gia của gần 300 độc giả là các chuyên gia, nhà quản lí, nhà nghiên cứu, các bạn sinh viên thế hệ gen Z trên toàn tỉnh qua nền tảng Zoom Meeting

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số, quá trình này gắn liền với việc ứng dụng công nghệ số vào mọi mặt đời sống xã hội của con người. Việt Nam không đứng ngoài quá trình đó. Chính phủ Việt Nam đang có những chính sách rất cụ thể để thúc đẩy chuyển đổi số một cách toàn diện như “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Để đạt được những mục tiêu này, việc nâng cao năng lực số của mỗi công dân, đặc biệt là sinh viên – nguồn nhân lực kế cận trong tương lai gần – là vấn đề rất quan trọng..
Phó chủ Tịch Hội sinh viên tỉnh phát biểu: “Có thể nói rằng, với tư cách là những “digital natives”, học sinh – sinh viên Việt Nam có đầy đủ tố chất và cơ hội để phát triển một cách toàn diện trong môi trường số. Đặc biệt, các bạn sinh viên ở độ tuổi 18 – 22 sẽ là trụ cột, chủ nhân của đất nước trong tương lai nên việc được trang bị năng lực số để chuẩn bị gia nhập vào thị trường lao động là vô cùng quan trọng”. Các học sinh, sinh viên, cần trang bị cho người trẻ những hiểu biết và kỹ năng cơ bản về thế giới số, cung cấp cho họ cái nhìn đa chiều, giúp xây dựng một hệ giá trị riêng dựa trên tinh thần tôn trọng sự khác biệt, khả năng thấu cảm và năng lực nghi ngờ hợp lý.

Lê Linh 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments