Hạ Hòa: Tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nguyễn Hoàng Yến My – sinh năm 2004 là thanh niên Thị trấn Hạ Hòa được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống là dạy học, bản thân em luôn được giáo dục và thực hiện tốt đường lối của Đảng, chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và nội quy trường lớp, em luôn suy nghĩ: “Nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo lời Bác bằng cả suy nghĩ và hành động ngay từ việc làm nhỏ nhất, nhưng phải hết sức thiết thực, cụ thể”. Nhận thức được điều đó, trong học tập, em luôn đặt ra cho mình tiêu chí để học tập, rèn luyện theo nguyên tắc “Rèn luyện đạo đức cách mạng là việc làm suốt đời, tự học là mãi mãi”. Với tinh thần say mê, luôn nỗ lực, phát huy tính tự học, sáng tạo, em đã xây dựng thời gian biểu cho mình và cách học của em là cố gắng để biết rộng hiểu sâu, học đi đôi với hành, tích cực nghiên cứu sách tham khảo, nâng cao, học hỏi thầy cô, bạn bè. Từ sự nỗ lực của bản thân cùng với sự tận tình chỉ bảo của các thầy, các cô trong bốn năm học tại Trường Trung học cơ sở  Hạ Hòa em luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và học sinh giỏi.

Nguyễn Hoàng Yến My (ngoài cùng tay phải) luôn là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện

Năm học 2017 – 2018 em tham gia kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện lớp 8 và đạt giải nhất môn Tiếng Anh.

Năm học 2018 – 2019 em tiếp tục tham gia kỳ thi Học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 đạt giải giải nhất cấp huyện và giải nhì cấp tỉnh. Trong năm học này em cùng các bạn tham gia giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp tỉnh và đạt giải ba cá nhân. Trong cuộc thi Olimpic Tiếng Anh trên mạng Internet dành cho học sinh phổ thông, em đã đạt giải nhất cấp tỉnh vơi số điểm cao trong tốp 10 toàn quốc. Em vinh dự được tham gia đội tuyển toàn quốc và đã dành được Huy chương vàng toàn quốc. Em được tham dự  hội nghị “ Chắp cánh ước mơ” lần thứ năm do UBND huyện Hạ Hòa tổ chức và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hạ Hòa tặng giấy khen.

Em luôn xác định có nhiều thành tích trong học tập chưa đủ mà còn cần phải rèn luyện trong nhiều lĩnh vực khác. Vì thế em luôn có lối sống giản dị, gần gũi, trung thực, khiêm tốn, luôn cố gắng giúp đỡ các bạn cùng lớp có học lực yếu và  là một trong những học sinh tích cực tham gia các phong trào hoạt động do lớp và nhà trường phát động: tham gia thi kể chuyện sách cấp tỉnh (năm học 2017-2018) các phong trào văn nghệ, các hoạt động ngoại khoá…..

Em luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như: Tết Trung thu 15/8 âm lịch hàng năm, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5. . . và các chương trình hoạt động của địa phương được thầy cô và các anh chị phụ trách đánh giá cao: Tham gia vệ sinh môi trường, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, lao động chăm sóc Đền thờ Liệt sỹ huyện Hạ Hòa …

  Luôn có ‎ thức  đoàn kết và tôn trọng tập thể và được sự tín nhiệm, tin tưởng, tôn trọng thầy cô và các bạn. Có lối sống lành mạnh, thực hiện chống lãng phí, thực hành tiết kiệm.

 Với ý thức rèn luyện đạo đức, cần cù trong học tập và làm theo Bác em xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh trên địa bàn huyện học tập và noi theo.

Hải Yến – Huyện đoàn Hạ Hòa

SHARE